Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ tư, 26/06/2019 09:03 (GMT 7)

Thực hư tin em gái Kim Jong -un được thăng chức mới

Bà Kim Yo Jong, em gái Chủ tịch Triều Tiên dường như đã được thăng chức.

Hãng thông tấn Yonhap News cho hay trong cuộc họp kín với các nhà lập pháp ngày 25/6, Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) cho biết thêm ông Kim Yong Chol, người từng đảm nhận vai trò trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của Triều Tiên với Mỹ, có vẻ đã bị giáng chức.

Theo đó, bà Yo Jong đã từng nắm giữ ghế quyền lực thứ hai trong Ban tuyên truyền - cổ động của đảng Lao động Triều Tiên.

Thực hư tin em gái Kim Jong -un được thăng chức mới 1Bà Yo Jong nhiều khả năng đã được tăng chức mới. Ảnh: Yonhap News

Bà đã từng được nhìn thấy ngồi cạnh ông Yong Chol khi tới dự khán buổi biểu diễn nghệ thuật hoành tráng nhằm chào đón chuyến thăm Bình Nhưỡng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hồi tuần trước.

Trong suốt 2 tháng qua, em gái nhà lãnh đạo Kim Jong -un không hề xuất hiện trước công chúng. Điều này dấy lên nhiều đồn đoán về việc bà bị kỷ luật.

Tuy nhiên, đầu tháng 6 khi đến xem màn biểu diễn quy mô của các nghệ sĩ và vận động viên thể dục dụng cụ tại Triều Tiên.

NIS cho biết, bà  Yo Jong hiện nắm giữ cương vị tương đương Choe Ryong Hae, nhân vật quyền lực thứ 2 ở Triều Tiên và Ri Su-yong, Phó Chủ tịch đảng cầm quyền.

Tin Liên Quan
Minh Di (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục