Thực hư việc bắt được 2 con cá tầm "khủng" nặng 40kg ở Lâm Đồng

Liên quan đến vụ việc bắt được 2 con cá tầm "khủng" nặng 40kg ở Lâm Đồng, chàng trai người dân tộc Clip Múp Hà Quyên- người được cho là bắt được cá tầm "khủng" đã kể lại toàn bộ câu chuyện về 2 con cá tầm "khủng" nặng 40kg mà dư luận đang xôn xao.

Liên quan đến vụ việc bắt được 2 con cá tầm "khủng" nặng 40kg ở Lâm Đồng, chàng trai người dân tộc Clip Múp Hà Quyên- người được cho là bắt được cá tầm "khủng" đã kể lại toàn bộ câu chuyện về 2 con cá tầm "khủng" nặng 40kg mà dư luận đang xôn xao.

Như tin tức một số tờ báo đưa tin, sáng ngày 11/4, anh Cil Múp Ha Quyên (người dân tộc Cil) cùng bạn đi kéo lưới bắt cá tại một con suối ở thôn Long Lanh, xã Đạ Chais (huyện Lạc Dương, Lâm Đồng).

Thực hư việc bắt được 2 con cá tầm 'khủng' nặng 40kg ở Lâm Đồng 1Thực hư việc bắt được 2 con cá tầm "khủng" nặng 40kg ở Lâm Đồng

Trong lúc kéo lưới, anh Quyên cùng bạn đã phát hiện thấy hai con cá to mắc vào lưới, mỗi con có trọng lượng khoảng 20kg, dài hơn 1 mét. Theo anh Quyên, đã nhiều năm kéo lưới tại đây, nhưng đây là lần đầu tiên anh mới bắt cá to như vậy. Khi kéo cá lên bờ, một số người nói đây là cá tầm thì anh Quyên mới biết.

Trưa cùng ngày, anh Quyên đã bán cho một nhà hàng ở TP.Hồ Chí Minh với giá khoảng 1,5 triệu đồng/kg.

Tuy nhiên, ngày 13/4, ông Cao Xuân Thịnh, Trưởng công an xã Đạ Chais, khẳng định với PV báo Thanh Niên, không hề có chuyện bắt được cùng lúc 2 con cá tầm "khủng" ở địa phương.

Nguồn tin này cũng cho hay, anh Clip Múp Ha Quyên (làm thuê cho trại nuôi cá Vạn Phát) đã được mời lên trụ sở Công an xã Đạ Chais để làm rõ vụ việc.

Theo đó, ngày 9/4, anh Ha Quyên được anh Nguyễn Văn Tiến (chủ trai nuôi cá Vạn Phát- thôn Long Lanh) giao cho 2 con cá tầm "khủng" nặng 40kg (mỗi con nặng 20kg) về trả trong hồ nuôi. Đến khoảng 9h ngày 11/4, anh Tiến bán 2 con cá tầm này cho một nhóm người từ TP.Hồ Chí Minh lên.

Nhóm người này có nhờ Ha Quyên cùng một người nữa đưa 2 con cá tầm thả xuống suối cạn. Sau đó những người mua cá mượn lưới của anh Tiền để Hạ Quyên và một thanh niên khác kéo lưới bắt cá để quay phim.

Hiện, UBND huyện Lạc Dương đang chỉ đạo ngành công an làm rõ vụ việc nhằm lật tẩy "chiêu trò" lừa dối khách hàng bắt được cá tầm thiên nhiên "khủng".

 

Được biết, cá tầm là cá có nguồn gốc từ các nước châu Âu, châu Á, Bắc Mỹ, nặng có thể lên đến hàng trăm kg. Thịt cá tầm thuộc loại đặc sản, thơm ngon và trứng cá tầm đen là món ăn cao cấp. Một kg trứng cá tầm được bán hàng nghìn đô la.

Tại Việt Nam, hiếm khi người dân bắt được cá tầm ở môi trường tự nhiên vì điều kiện khí hậu không thích hợp với loài cá này. Hiện, nước ta chỉ có vài trang trại có thể nuôi được cá tầm.

 

H.Nguyen (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục