Trang chủ » Đời sống » Cuộc Sống
Thứ ba, 29/09/2015 14:56 (GMT 7)

Thực phẩm giúp loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng, hiệu quả

Một vài thực phẩm quen thuộc mà bạn ăn hàng ngày lại có thể giúp loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng và hiệu quả. Gừng, ngũ cốc, bưởi...đều là những thực phẩm chứa các thành phần giúp cơ thể gia tăng quá trình trao đổi chất và đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng.

Một vài thực phẩm quen thuộc mà bạn ăn hàng ngày lại có thể giúp loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng và hiệu quả. Gừng, ngũ cốc, bưởi...đều là những thực phẩm chứa các thành phần giúp cơ thể gia tăng quá trình trao đổi chất và đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng.

Bưởi

Thực phẩm giúp loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng, hiệu quả 1
Bưởi giúp loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng và hiệu quả. Ảnh nguồn: Internet

 

Thông tin trên VOV cho biết, bưởi là một trong những loại trái cây có công dụng giảm béo tuyệt vời hiệu quả bởi hàm lượng vitamin C và carbonhydraye tự nhiên giúp đốt cháy mỡ thừa một cách hiệu quả nhất. 

Hạt tiêu đen

Hạt tiêu den có chứa chất piperine, đây là một trong số những chất có thể giúp giảm cân hiệu quả do nó làm giảm sự hình thành các tế bào chất béo trong cơ thể. 

Ớt

Dẫn lại thông tin trên Lifehack, Vnexpress cho biết ớt có chứa capsaicin là chất tạo nên cay nóng và có tác dụng tiêu hao calo, do đó nếu không thể ăn ớt tươi bạn có thể thay bằng nước sốt cay hoặc tương ớt.

Ngũ cốc

Thực phẩm giúp loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng, hiệu quả 3
Ngũ cốc là một trong những thực phẩm giúp loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng. Ảnh nguồn: Internet

Ngũ cốc nguyên hạt sẽ khiến cơ thể bạn làm việc gấp đôi bình thường do đó có thể tiêu tốn một lượng lớn calo nhanh chóng, từ đó giúp giảm cân hiệu quả.

Dừa

Trong dừa có chứa nhiều chất triglyceride với tác dụng tăng cường quá trình trao đổi chất lên đến 30%. Việc bạn uống sữa dừa hàng ngày thay cho sữa tươi hoặc cùi dừa sẽ giúp giảm cân hiệu quả.

Vnexpress cho biết bơ góp phần quá trình trao đổi chất và giúp kích thích chuyển hóa chất béo thành năng lượng hiệu quả.

Gừng

Thực phẩm giúp loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng, hiệu quả 4
Gừng khiến lượng calo dư thừa được sử dụng, giúp giảm cân nhanh chóng. Ảnh nguồn: Internet

Gừng được coi là thực phẩm đốt cháy mỡ hiệu nhanh chóng và hiệu quả. Gừng có tác dụng tăng nhiệt độ cơ thể và khiến lượng calo dư thừa được sử dụng để cơ thể để trở về nhiệt độ bình thường. 

Trứng

Trong thành phần của trứng có chứa ít calo và chứa 7gram protein cũng như những dưỡng chất có lợi khác. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn trứng vào bữa sáng sẽ giúp làm giảm cảm giác thèm ăn.

Táo

Táo và các loại trái cây chứa chất xơ và nước, do đó nó sẽ giúp bạn luôn cảm thấy no và giảm nhu cầu ăn.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục