Tin mới

Thực phẩm không nên kết hợp với mật ong, gây nguy hại cho sức khỏe

Thứ sáu, 26/06/2015, 14:58 (GMT+7)

Mật ong được biết đến như một loại dinh dưỡng uống bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe bởi hàm lượng dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, khi kết hợp mật ong với một vài món ăn không đúng có thể gây nguy hiểm khôn lường. 

Mật ong được biết đến như một loại dinh dưỡng uống bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe bởi hàm lượng dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, khi kết hợp mật ong với một vài món ăn không đúng có thể gây nguy hiểm khôn lường. 

 

Mật ong với cơm

Không kết hợp mật ong với cơm vì có thể khiến bạn đau dạ dày, gây rối loạn tiêu hóa.

Mật ong với sữa đậu nành

Trong đậu phụ thường có thạch cao và trong mật ong thì có đường. Hai thành phần này gặp nhau sẽ tạo nên hiện tượng vón cục, đông cứng trong dạ dày gây tình trạng khó thở, thụt hơi và hôn mê sâu. Đặc biệt, nếu mắc bệnh tim mạch, thời gian tử vong có thể xảy ra nhanh hơn.

Mật ong và cá chép

Nếu kết hợp hai món ăn này với nhau có thể dẫn đến nguy cơ bị trúng độc. Nếu không may bị trúng độc bạn nên dùng đậu đen, cam thảo để giải độc.

Mật ong và nước đun sôi

 

Nghe có vẻ vô lý, nhưng trong mật ong có hàm lượng ezim, vitamin và khoáng chất phong phú. Khi hòa lẫn với nước sôi, sẽ không thể duy trì được màu sắc, mùi vị mà còn phá vỡ thành phần dinh dưỡng.

Mật ong và thì là

Hai thứ này khi kết hợp với nhau dễ gây tổn thương gan, sưng đau mắt đỏ.

Mật ong và cá giếc

Cá giếc kị mật ong. Nếu ăn chung với nhau bạn có thể bị trúng độc kim loại nặng, hậu quả nghiêm trọng.

Mật ong và cua

Cua có tính hàn, mật ong ăn quá lượng sẽ gây tiêu chảy, dùng chung hai thứ sẽ gây kích thích đường ruột, dễ gây tiêu chảy, trúng độc, không nên ăn chung.

Mật ong và hành 

 

Mật ong có tác dụng thanh nhiệt, trong hành chứa nhiều chất, gặp axit hữu cơ và enzim trong mật ong sẽ sinh ra phản ứng hóa học, sản sinh chất độc, kích thích tiêu hóa, gây trướng bụng, khó tiêu.

Minh Di (Tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news