Thuê chồng giả lừa đảo, chiếm đoạt tiền tỷ

Để có tiền giải quyết nợ nần, người đàn bà nảy ra quái chiêu thuê gã đàn ông lạ cặp kè, giả làm chồng để làm hồ sơ thế chấp tài sản riêng của chồng, lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

(Tinmoi.vn) Để có tiền giải quyết nợ nần, người đàn bà nảy ra quái chiêu thuê gã đàn ông lạ cặp kè, giả làm chồng để làm hồ sơ thế chấp tài sản riêng của chồng, lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

 Ngày 29/4, TAND TPHCM đã tuyên phạt Đỗ Thị Lan (SN 1968, ngụ Quận 9, TPHCM) 13 năm tù, tổng hình phạt về hai tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”.

Cùng với hai tội danh trên, HĐXX cũng tuyên phạt Huỳnh Thành (SN 1961, ngụ quận Thủ Đức, TPHCM) 10 năm tù, Nguyễn Thị Mỹ (SN 1966, ngụ Quận 9, TPHCM) 11 năm tù.

Thuê chồng giả lừa đảo, chiếm đoạt tiền tỷ 5

Các bị cáo.

Theo cáo trạng, Hoàng Thị Xuân Nữ và Lan là bạn bè. Tháng 6/2011, Nữ mượn tiền Lan nhưng Lan nói đang thiếu nợ, hiện đã thế chấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và đất là tài sản riêng của anh Tuyên (chồng Lan), nếu muốn vay thêm thì phải có mặt chồng. Do đó, Lan nhờ Nữ tìm người đóng giả chồng mình và hứa nếu vay được tiền thì sẽ cho Lan vay lại.

Sau đó, Nữ giới thiệu Huỳnh Thành cho Lan để đóng giả chồng. Cả ba đến nhờ Mỹ làm CMND mang tên Giang Thành Tuyên nhưng dán ảnh của Thành vào rồi dẫn chồng giả đến vay của anh Gia (ở quận 9) 100 triệu đồng.

Vay được tiền, Lan trả công cho chồng giả 2 triệu đồng, trả tiền môi giới cho Mỹ 2 triệu đồng, cho Nữ vay lại 20 triệu đồng. Số tiền còn lại Lan dùng để trả lãi cho anh Gia và tiêu xài hết. Ngoài ra, Lan còn dùng phương thức này lừa đảo nhiều bị hại khác chiếm đoạt 1,3 tỷ đồng.

 

Pv tổng hợp

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục