Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ ba, 13/06/2017 14:30 (GMT 7)

Thuê “trai đẹp” cởi trần làm đầu, bưng bê: Sở Văn hóa TT&DL vào cuộc

Trước việc clip dàn thanh niên cởi trần khoe body 6 múi phục vụ trong quán ăn, tiệm làm tóc khiến dư luận xôn xao. Nhiều người đặt câu hỏi việc các đơn vị kinh doanh sử dụng các cô gái mặc bikini bán hàng bưng bê đồ ăn, nhảy múa phản cảm đều bị phạt năng, vậy cởi trần bán hàng sẽ bị xử phạt như thế nào?

Trước việc clip dàn thanh niên cởi trần khoe body 6 múi phục vụ trong quán ăn, tiệm làm tóc khiến dư luận xôn xao. Nhiều người đặt câu hỏi việc các đơn vị kinh doanh sử dụng các cô gái mặc bikini bán hàng bưng bê đồ ăn, nhảy múa phản cảm đều bị phạt năng, vậy cởi trần bán hàng sẽ bị xử phạt như thế nào?

Ngày 31/5, đoạn video quay cảnh dàn nhân viên cởi trần, bưng đồ ăn ra cho khách ở một quán sườn nướng tại phố Thái Hà (Hà Nội) đã nhanh chóng gây chú ý trong cộng đồng mạng.

Đến ngày 6/6 vừa qua, clip cùng hình ảnh về dàn trai đẹp 6 múi của một salon tóc trên đường Cầu Giấy (Hà Nội) tiếp tục trở thành tâm điểm chú ý trong cộng đồng mạng.

Theo nội dung clip, các chàng trai cởi trần, khoe cơ bắp săn chắc, viết chữ lên ngực trái, thắt cà vạt màu đen mở cửa chào đón và phục vụ khách tới làm tóc.

Chỉ sau 2 ngày xuất hiện, sự kiện đã thu hút hơn trăm nghìn lượt tương tác từ cộng đồng mạng. Đặc biệt, clip đăng kèm nhận được tới hơn 20 triệu lượt xem, cùng 14.000 like (thích).

Sau khi chứng kiến nhưng hình ảnh này hầu hết các ý kiến đều cho rằng đây là chiêu trò PR phản cảm và việc làm này không phù hợp với văn hóa của người Việt Nam. Thậm chí nhiều quan điểm cho rằng nếu như việc các đơn vị kinh doanh trước đó sử dụng các cô gái mặc bikini bán hàng bưng bê đồ ăn, nhảy múa phản cảm đều bị phạt năng, thì việc cởi trần bán hàng cũng cần phải xử lý nghiêm.

Về việc này, trao đổi trên Dân trí, sáng ngày 13/6, ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cho biết hiện thanh tra Sở đã vào cuộc và đang đợi giải trình từ phía các nhà hàng, salon tóc để xảy ra việc nhân viên cởi trần bưng bê, gội đầu, sấy tóc… cho khách hàng.

“Hiện thanh tra Sở đang làm việc, yêu cầu phía các đơn vị kinh doanh giải trình về vụ việc. Kết quả về quá trình kiểm tra, xử lý sẽ được báo cáo lại”, ông Tô Văn Động cho biết.

Chia sẻ sự việc “trai đẹp cởi trần”, ông Động nhận định, sự việc lần này không giống những vụ việc mặc bikini bán hàng, quảng cáo khác. Nhưng, việc sai phạm đến đâu sẽ có hình thức xử lý và mức độ cụ thể.

Trong khi đó, trên Lao động dẫn lời nhà văn Trần Thị Trường cho rằng, việc thuê đàn ông cởi trần bán hàng “giống hệt” việc các cô gái mặc bikini bán hàng, bưng bê đồ ăn gây xôn xao dư luận trước đây.

“Về mặt bản chất, 2 việc đó giống nhau. Lấy sự hấp dẫn của cơ thể người để gây chú ý cho cộng đồng với mục tiêu thu hút khách hàng để kinh doanh được dễ dàng, hoặc hiệu quả hơn. Việc này vi phạm vào đạo đức kinh doanh”, nhà văn Trần Thị Trường nói.

Mới đây chiều 12/6, đại diện Sở Văn hóa và Thể thao TP. HCM đã đưa ra mức phạt cao nhất đối với Công ty cổ phần Công viên nước Đầm Sen là 45 triệu đồng và bị đình chỉ hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật trong một tháng vì việc dàn chân dài mặc bikini nhảy nhót phản cảm trước hàng trăm trẻ em gây bức xúc trong dư luận.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục