Thượng tá Võ Đình Thường nói gì khi được điều chuyển công tác qua lực lượng khác

Là một chiến sỹ công an nên tôi luôn sẵn sàng nghe theo sự phân công của Đảng và Nhà nước", ông Thường nói sau khi được luân chuyển công tác sang PC64.

Là một chiến sỹ công an nên tôi luôn sẵn sàng nghe theo sự phân công của Đảng và Nhà nước", ông Thường nói sau khi được luân chuyển công tác sang PC64.

Ngày 3/11, thượng tá Đặng Thế Trung - Trưởng Phòng CSGT Công an Đồng Nai cho biết, thượng tá Võ Đình Thường - Phó phòng CSGT - đã được luân chuyển sang công tác tại phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64)

Trên tờ Vnexpress, thượng tá Trung cho biết: "Ban giám đốc có quyết định điều chuyển đối với thượng tá Thường, đây là động thái bình thường trong công tác cán bộ".

Về phía Thượng tá Võ Đình Thường, ông cho biết bản thân vui vẻ và cảm thấy việc luân chuyển công tác là bình thường. "Bản thân tôi rất vui vẻ và thoải mái khi nhận được lệnh luân chuyển qua làm chức vụ mới. Là một chiến sỹ công an nên tôi luôn sẵn sàng nghe theo sự phân công của Đảng và Nhà nước", ông Thường nói trên tờ VTC news.

Thượng tá Võ Đình Thường chuyển công tác sau những lùm xùm liên quan BOT Biên Hòa. Ảnh: Người lao động

Tháng 10 vừa qua, thượng tá Võ Đình Thường ký giấy mời 20 tài xế sử dụng tiền lẻ qua trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa làm việc. Dư luận sau đó nhắc lại sai phạm dẫn đến bị kỷ luật của ông Thường 14 năm trước và cho rằng thượng tá này giữ chức vụ Phó phòng CSGT là "thăng tiến bất thường".

Theo hồ sơ, trước đây, Thượng tá Võ Đình Thường từng là Trạm trưởng Trạm Tuần tra kiểm soát giao thông Dầu Giây (Quốc lộ 1), bị kỷ luật ra khỏi lực lượng CSGT năm 2003. Thời điểm đó, ông Thường cùng 10 cán bộ, chiến sĩ của trạm bị kỷ luật liên quan vụ việc đình đám bị báo chí đưa tin rầm rộ.

Công an tỉnh Đồng Nai thời điểm đó kết luận ông Thường đã thiếu tinh thần trách nhiệm, để xảy ra tình trạng cấp dưới vi phạm quy trình tuần tra kiểm soát, có biểu hiện tiêu cực. Sai phạm của ông Thường làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của ngành. Vụ tiêu cực thời điểm đó bị phanh phui theo đó có kết luận việc nhận hối lộ, tổ chức làm luật với ô tô ở khu vực trạm quản lý đã thành hệ thống.

Hai năm sau, ông được bố trí làm đội trưởng Cảnh sát 113. Đến năm 2010, ông chuyển sang giữ chức Phó phòng Cảnh sát môi trường. Năm 2015, thượng tá này được bổ nhiệm giữ chức Phó phòng CSGT.

Sau khi Bộ Công an yêu cầu xác minh, Công an tỉnh Đồng Nai khẳng định việc bổ nhiệm thượng tá Thường là đúng quy trình. Trong quá trình công tác sau khi bị kỷ luật, do thể hiện năng lực lãnh đạo, chỉ huy, nên thượng tá Thường được bổ nhiệm nhiều chức vụ lãnh đạo.

Giang Trần (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Giang Trần
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục