Thương tâm bé trai 13 tháng tuổi bị bỏng 70\% do ngã vào chai xăng

Nghe tiếng khóc trong bếp, người mẹ chạy vào thấy con trai đang bốc cháy. Chị chạy đến ôm bé Dum để dập lửa khiến 2 người bị bỏng nặng.

Trưa 18/12, bác sĩ Lê Đình Nhân - Phó trường khoa Hồi sức cấp cứu nhi (Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang điều trị cho cháu bé Ai Dum (13 tháng tuổi, ngụ xã Ea Hiu, huyện Krông Pắk) bị bỏng nặng.

Theo bác sĩ Nhân, cháu Dum bỏng khoảng 70% cơ thể. Hiện bệnh nhi rơi vào tình trạng sốc và hôn mê nên rất nguy kịch.

Trong khi đó, chị Mó Ân (39 tuổi, mẹ cháu Dum) cũng đang điều trị với diện tích bỏng khoảng 20% cơ thể. Một bác sĩ Khoa chấn thương chỉnh hình cho biết, chị Ân bỏng ở hai tay, mặt, và phần ngực mức độ I-II.

Trao đổi với phóng viên chị Ân cho biết, sáng 18/12 gia đình mua một chai xăng dung tích 500 ml về để trong nhà bếp. Lúc này, bé Dum đang bò chơi trong nhà vô tình làm đổ chai xăng khiến ngọn lửa bùng phát dữ dội rồi cháy lan sang bé.

“Đang giặt đồ phía sau, tôi nghe tiếng con khóc nên chạy vào thì thấy toàn thân cháu đang bốc cháy. Tôi hô hoán mọi người rồi chạy vào ôm con trai để lửa tắt”, chị Ân kể.

 

Bé trai 13 tháng tuổi vô tình làm đổ chai xăng, xăng chảy vào bếp khiến lửa bùng phát dữ dội, hai mẹ con bỏng nặng.

Trưa 18-12, bác sĩ Nguyễn Ngọc Hồng Nga - khoa Hồi sức cấp cứu nhi - sơ sinh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết đang tích cực điều trị cho cháu bé Ai Dừm (13 tháng tuổi, trú tại buôn Tà Rầu, xã Ea Hiu, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) bị bỏng nặng khoảng 70% cơ thể ở phần đầu, mặt và nhiều bộ phận khác.

Hiện tại cháu bé đang rơi vào tình trạng sốc và hôn mê, rất nguy kịch.
Còn tại Khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk, mẹ cháu Ai Dừm là chị Mó Ân (31 tuổi) cũng đang nằm điều trị với tình trạng bị bỏng hai tay, mặt và phần ngực mức độ I-II.

Chị Mó Ân cho biết sáng cùng ngày, chị đi mua một chai xăng 500ml về để trong bếp rồi đi ra phía sau nhà giặt đồ.

Đến khoảng 7g15, bé Ai Dừm đang bò chơi trong nhà vô tình làm đổ, xăng chảy vào bếp lửa khiến ngọn lửa bùng phát dữ dội, sau đó cháy lan sang người cháu bé.

Nghe tiếng con la hét, chị Mó Ân chạy vào thấy toàn thân con trai đang bốc cháy nên lập tức hô hoán rồi lao vào ôm con để dập lửa, ngọn lửa cháy lan sang chị khiến hai mẹ con bị bỏng nặng.

Nghe tiếng chị Ân kêu cứu, hai đứa cháu của chị ở gần đó và bà con trong buôn chạy qua lấy chăn dập lửa rồi đưa cả hai đi cấp cứu. Căn bếp của gia đình chị Ân cũng bị cháy tan hoang.

Chị Ân cho biết cháu Ai Dừm là con thứ 3 của gia đình chị. Do nhà nghèo, không có xe máy để đi, hai vợ chồng chị mỗi lần đi làm xa thường mượn xe của người dân trong buôn rồi đổ xăng vào chạy, bình thường vợ chồng chị hay mua xăng để sẵn trong góc nhà.

Cháu Ai Dừm đang trong độ tuổi tập đi, hay đi lại trong nhà vô tình đụng phải chai xăng gần bếp lửa nên đã xảy ra vụ việc đau lòng trên. 

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục