Thưởng Tết 2015: Mức thưởng kỷ lục 457 triệu đồng/người

Cách đây vài ngày, dư luận xôn xao với thông tin kỷ lục thưởng Tết 2015 là 300 triệu đồng/người. Tuy nhiên, mới đây, kỷ lục này đã chính thức bị “phá vỡ” với mức thưởng Tết mới là 457 triệu đồng/người.

Cách đây vài ngày, dư luận xôn xao với thông tin kỷ lục thưởng Tết 2015 là 300 triệu đồng/người. Tuy nhiên, mới đây, kỷ lục này đã chính thức bị “phá vỡ” với mức thưởng Tết mới là 457 triệu đồng/người.

Trao đổi với PV báo Lao động, ông Trần Công Khanh - Chánh văn phòng ban quản lý các khu công nghiệp và khu chế xuất TP.HCM (HEPZA) cho biết, tính đến nay đã có tổng số gần 250 doanh nghiệp có báo cáo mức thưởng tết gửi lên HEPZA, trong đó công ty có mức thưởng cao nhất là 457 triệu đồng thuộc về doanh nghiệp trong nước không có vốn đầu tư nhà nước. Mức thấp nhất đối với khu vực này là 2,86 triệu đồng, tính bình quân là 4,7 triệu đồng.

Thưởng Tết 2015: Mức thưởng kỷ lục 457 triệu đồng/người 5

Cũng theo ông Khanh, khu vực DN có vốn đầu tư nhà nước có mức thưởng Tết cao nhất tính đến thời điểm hiện tại là 64 triệu đồng, còn mức thấp nhất là 2,9 triệu đồng. Đối với khu vực DN có vốn đầu tư nước ngoài có mức thưởng cao nhất hiện tại là 191 triệu đồng, còn mức thấp nhất xấp xỉ 3 triệu đồng.

Trong số các doanh nghiệp sớm có báo cáo thưởng Tết, năm nay có 11 doanh nghiệp vốn đầu tư nhà nước, 111 doanh nghiệp trong nước nhưng không có vốn nhà nước và 125 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

"Đây mới chỉ là các báo cáo sơ bộ tính đến thời điểm này nên HEPZA chưa thể đưa ra bình luận, cũng như đánh giá chung được mức thưởng so với các năm trước” - ông Khanh nhấn mạnh.

 

Video tham khảo :Mượn danh hủ tục để giết người:

 

Được biết, từ đầu tháng 12, Bộ LĐ-TB&XH đã gửi văn bản đến các tỉnh thành yêu cầu đốc thúc việc triển khai quy định cùng với việc xây dựng kế hoạch thưởng Tết cho người lao động.

Các địa phương cũng phải báo cáo tình hình tiền lương và thu nhập năm 2014 cũng như xây dựng kế hoạch hỗ trợ, phương án thưởng cho người lao động nhân dịp tết Dương lịch năm 2015 và tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015.

 

Bảo An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục