Thưởng Tết 2016 ở khối doanh nghiệp có thể tăng trên 5 triệu đồng/người

Dự đoán mức thưởng tết 2016 cho lao động làm việc trong các doanh nghiệp trên cả nước sẽ tăng lên so với năm ngoái, trung bình trên 5 triệu đồng/người.

Dự đoán mức thưởng tết 2016 cho lao động làm việc trong các doanh nghiệp trên cả nước sẽ tăng lên so với năm ngoái, trung bình trên 5 triệu đồng/người.

Theo tin tức trên Dân Việt, Bộ LĐ-TB&XH vừa có văn bản mới gửi 63 tỉnh thành trong cả nước yêu cầu báo cáo nhanh tình hình tiền lương năm 2015 và nêu kế hoạch thưởng tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Qua đó, Sở LĐ-TB&XH trong các tỉnh, thành phố đã yêu cấu các doanh nghiệp trên địa bàn nhanh chóng rà soát lại quy chế, quy định của doanh nghiệp về tiền lương, tiền thương. Sau đó đưa ra quy chế điều chỉnh phù hợp, sửa đổi hoặc bổ sung theo quy định của Bộ luật Lao động năm 2012.

Bên cạnh đó, Sở còn đề nghị doanh nghiệp phối hợp và trao đổi với tổ chức công đoàn xây dựng phương án hỗ trợ người lao động các khoản phụ cấp, trợ cấp, tiền thưởng tỏng dịp tết và có thông báo cho người lao động biết rõ.

Thưởng Tết 2016 ở khối doanh nghiệp có thể tăng trên 5 triệu đồng/người 1

Thưởng Tết cho người lao động được dự đoán sẽ trên 5 triệu đồng/người. Ảnh: Internet

Để có hướng sửa đổi phù hợp, Bộ LĐ-TB&XH cũng yêu cấu các địa phương nắm rõ tình hình tiền lương, nợ lương của năm 2015 để có kế hoạch thưởng tết cho người lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn. Thời hạn báo cáo là trước ngày 30/12/2015.

Theo Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, nhận định, năm 2015 vừa qua kinh tế nước ta khởi sắc, GDP tăng, giá trị sản xuất công nghiệp tăng, tiền lương và mức thu nhập cơ bản ổn định. Vậy nên có thể thưởng Tết cho người lao động sẽ cao hơn, có thể doanh nghiệp sẽ dồn tiền thưởng Tết âm lịch coa hơn Tết dương lịch.

Trước đó, đã có kết quả khảo sát khối ngân hàng, dịch vụ tài chính có mức thưởng khá cao, khu vực sản xuất duy trì mức thưởng Tết âm lịch từ 1-2 tháng lương, đó là chuyện phổ biến. Tết Ất Mùi vừa qua, mức thưởng Tết trung bình là 5 triệu đồng, rất có thể mức thương trong năm nay sẽ cao hơn mức 5 triệu đồng.

Các báo Người lao động, Dân trí cũng đồng loạt đưa tin về quy chế thưởng cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Phan Thị Hoài An
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục