Thuyền viên phà Sewol: Hành khách không thể thoát khỏi vì phà chìm quá nhanh

(Tinmoi.vn) Hành khách trên phà Sewol không thể tới xuồng cứu hộ để thoát khỏi bởi chiếc phà chìm quá nhanh, trong khi rất nhiều người còn mắc kẹt trên đó lại không thể di chuyển.

(Tinmoi.vn) Hành khách trên phà Sewol không thể tới xuồng cứu hộ để thoát khỏi bởi chiếc phà chìm quá nhanh, trong khi rất nhiều người còn mắc kẹt trên đó lại không thể di chuyển.

Trong những thông tin đầu tiên cung cấp cho các cơ quan chức năng, một thành viên thủy thủ đoàn trên phà Sewol nói: "Làm ơn thông báo cho bảo vệ bờ biển, chiếc phà của chúng tôi đang gặp nguy hiểm và nó sắp chìm ngay bây giờ".

Thuyền viên phà Sewol: Hành khách không thể thoát khỏi vì phà chìm quá nhanh 6

Nhiều hành khách đã không thể thoát khỏi vì chiếc phà chìm quá nhanh

Một thuyền viên chưa xác định trên phà Sewol đã có cuộc nói chuyện với 2 Trung tâm Dịch vụ giao thông tàu biển khác nhau khi chiếc phà chìm vào hôm 16/4. Ai đó trên phà đã liên lạc với Trung tâm Dịch vụ giao thông ở đảo Jeju - đích đến của phà Sewol vào 8h55 sáng và liên lạc với họ trước khi chuyển sang liên lạc với Trung tâm Dịch vụ giao thông Jindo, cơ quan gần hơn khoảng 11 phút sau đó.

Ngay khi kết nối liên lạc, mộ thuyền viên nói: "Chiếc phà đã bị nghiêng quá nhiều rồi, nó không thể di chuyển. Làm ơn nhanh lên".

Thuyền viên phà Sewol: Hành khách không thể thoát khỏi vì phà chìm quá nhanh 7

Gần 300 hành khách đã bị mắc kẹt khi chiếc phà chìm

Khi Trung tâm Jeju khuyên thủy thủ đoàn nên tiến hành để hành khách mặc áo phao, phà Sewol đáp lại rằng mọi người đã không thể di chuyển.

Sau khi chuyển cuộc hội thoại sang Trung tâm Jindo, các thành viên trên phà Sewol tiếp tục thông báo chiếc phà ngày càng nghiêng nhiều hơn và hành khách chỉ có thể "bất động". Họ cũng thông báo hành khách không nên di chuyển vì sẽ rất nguy hiểm.

Tính đến thời điểm này, ít nhất 64 người đã thiệt mạng và 238 người khác vẫn đang mất tích sau vụ chìm phà Sewol của Hàn Quốc hôm 16/4.

 

Yên Yên (Theo CNN)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục