Trang chủ » Công nghệ
Thứ bảy, 23/11/2019 14:10 (GMT 7)

Tỉ lệ người Việt tìm kiếm phim khiêu dâm trên Google tăng đột biến

Kể từ khi các nhà mạng chặn truy cập các trang web đen, tỉ lệ người Việt tìm kiếm các trang phim khiêu dâm trên Google tăng đột biến dựa trên số liệu của Google Trends.

Trong tuần giữa tháng 11 vừa qua, nhiều người dùng tại Việt Nam phản ánh họ không thể truy cập được các trang web người lớn. Tình trạng này diễn ra cả 3 nhà mạng cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất tại Việt Nam là VNPT, Viettel và FPT. Dù vậy, đại diện các nhà mạng đều khẳng định không có chuyện chặn truy cập các trang web có nội dung không lành mạnh.

Kể từ đó đến nay, xu hướng kiếm các nội dung khiêu dâm nhiều hơn sau khi hàng loạt nhà mạng chặn truy cập web phim người lớn của người dùng Internet tại Việt Nam tăng đột biến, theo thống kê từ Google Trends.

Tỉ lệ người Việt tìm kiếm phim khiêu dâm trên Google tăng đột biến  1Tỉ lệ tìm kiếm các trang phim người lớn của người dùng Internet tại Việt Nam tăng đột biến trong nửa cuối tháng 11. Ảnh: Zing

Theo Zing, thử nghiệm với một số từ khóa như "phim***" hay "s***", lượng tìm kiếm từ ngày 15/11 đến nay tăng vọt so với thời gian trước đó. Các trang web phim khiêu dâm như xvi*** hay por*** cũng có lượng tìm kiếm trung bình tăng khoảng 25% so với đầu tháng.

Như vậy, có thể thấy khi bị chặn các cách thức truy cập thông thường, người dùng Internet tại Việt Nam đang có xu hướng tìm kiếm các nội dung khiêu dâm từ nhiều nguồn khác ít nổi tiếng khác, mới mẻ hơn và đương nhiên là cũng "chưa bị chặn".

Nhìn chung lại, động thái mạnh tay của nhà mạng lớn đang hướng đến một mục tiêu chung là làm trong sạch môi trường Internet tại Việt Nam. Không những vậy, việc chặn các trang web đen cũng giúp cho người dùng tránh đi một mối lo lớn về virut hoặc các phần mềm độc hại.

Tỉ lệ người Việt tìm kiếm phim khiêu dâm trên Google tăng đột biến  2Ảnh: Internet

Theo dự kiến, số lượng các nhà mạng chặn web đen sẽ tiếp tục tăng lên. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng khuyến cáo người dùng không nên sử dựng các phần mềm để vượt tường lừa. Hành động này có thể gây hại cho máy tính của bạn, dẫn đến bị mất thông tin dữ liệu hoặc bị tin tắc chiếm quyền điều khiển máy.

Tin Liên Quan
Thành Đạt (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/ti-le-nguoi-viet-tim-kiem-phim-khieu-dam-tren-google-tang-dot-bien-011534393.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục