Trang chủ » Video » Video Tin tức
Thứ hai, 08/06/2015 10:53 (GMT 7)

Tỉ phú Ấn Độ bỏ hết tài sản hàng trăm triệu đô để đi tu

Theo India Today, ngày 31/5 vừa qua. Doanh nhân Ấn Độ Bhanwarlal Raghunath Doshi đã từ bỏ đế chế trị giá 60 tỷ rupee (100 triệu đô la Mỹ)

Theo India Today, ngày 31/5 vừa qua. Doanh nhân Ấn Độ Bhanwarlal Raghunath Doshi đã từ bỏ đế chế trị giá 60 tỷ rupee (100 triệu đô la Mỹ) của mình để trở thành nhà tu hành.

[mecloud]nrgyYDSAvi[/mecloud]

Ông Bhanwarlal Raghunath Doshi, người được mệnh danh là "vua nhựa" của Delhi đã từ bỏ đế chế trị giá 60 tỷ rupee (100 triệu đô la Mỹ) của mình trong một buổi lễ diễn ra hôm Chủ nhật, để trở thành đệ tử thứ 108 của Jain guru Shri Gunratna Surishwarji Maharaj. Nghi lễ công nhận Doshi trở thành một nhà sư được diễn ra vô vùng tráng lệ tại quảng trường rộng 1 triệu mét vuông ở Ahmedabad, Gujarat.

Để chuẩn bị cho lễ xuống tóc của ông Doshi, ban tổ chức đã huy động tới 3.000 công nhân, 1.500 người phục vụ và 200 nhân viên bảo vệ. Ngoài ra họ còn phải chuẩn bị 500 phòng khách sạn làm nơi ăn nghỉ cho các quan khách tham dự. Tổng chi phi cho buổi lễ xuống tóc này ước tính hết khoảng 16 triệu USD, chưa kể màn "rải lộc" bằng tiền, vàng, thậm chí cả chìa khóa xe ô-tô cho những người tham gia.

Tỉ phú Ấn Độ bỏ hết tài sản hàng trăm triệu đô để đi tu 1

Ông "vua nhựa" đã chi cho buổi lễ xuống tóc này ước tính hết khoảng 16 triệu USD, chưa kể màn "rải lộc" bằng tiền, vàng

Quyết định của Doshi khiến nhiều người bất ngờ, nhưng đó không phải quyết định bồng bột nhất thời. Những bài giảng của Jain đã lôi kéo được tâm hồn Doshi từ năm 1982, nhưng gia đình bao gồm vợ, hai con trai và con gái luôn là lý do khiến Doshi lưỡng lự. Cuối cùng vào năm ngoái, cả gia đình đã nhất trí để cho Doshi hoàn thành giấc mơ cả đời mình - được trở thành một nhà sư.

Doshi xuất thân là người Rajasthan, từ chối tham gia vào công việc kinh doanh ngành dệt của cha năm 1970. Thay vào đó, ông mượn 30.000 rupee từ cha để khởi nghiệp kinh doanh nhựa ở Delhi. Và sau 40 năm phát triển, thành công, sống cuộc sống xa hoa, Doshi quyết định từ bỏ tất cả để sống khổ hạnh - mặc quần áo giản dị, đi chân đất và xuống tóc.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục