Tiếng Anh kém, 10 kiểm soát viên không lưu không được trả lương

10 kiểm soát viên không lưu bị đề nghị tạm dừng hợp đồng lao động, không được trả lương vì không đạt yêu cầu tiếng Anh ở mức 4 của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế.

Tiếng Anh kém, 10 kiểm soát viên không lưu không được trả lương 1

Điều hành bay, nhân viên không lưu ẩu đả Vụ kiểm soát viên không lưu đánh nhau: phạt hàng loạt cá nhân, đơn vị Thêm kiểm soát viên không lưu bị tước giấy phép

10 kiểm soát viên không lưu bị đề nghị tạm dừng hợp đồng lao động, không được trả lương vì không đạt yêu cầu tiếng Anh ở mức 4 của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế.

Đó là thông tin được Tổng Công ty Quản lý bay đưa ra trong báo cáo gửi Bộ trưởng Bộ GTVT ngày 28/11 về kết quả đào tạo chuyên môn và tiếng Anh cho kiểm soát viên không lưu.

Tiếng Anh kém, 10 kiểm soát viên không lưu không được trả lương 5

VATM khẳng định kiên quyết đưa ra khỏi dây chuyền điều hành bay và chấm dứt hợp đồng

lao động đối với những người đã được đào tạo, đào tạo lại nhưng vẫn không đáp ứng yêu cầu

Những dấu hỏi về sự cố 50 máy bay “lơ lửng” trên trời Nên đọc Tổng giám đốc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) – ông Đinh Việt Thắng cho biết, từ đầu năm 2014 tới nay, Cục Hàng không đã tổ chức 3 đợt đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh của KSVKL. Kết quả có 130 người (31% KSVKL) chưa đạt yêu cầu mức 4 (mức 4 là mức khai thác, mức 6 là tiếng Anh mẹ đẻ) của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO).

VATM đã tổ chức đào tạo lại tiếng Anh cho 60 trong tổng số 130 KSVKL không đạt mức 4.  Và tháng 11-2014 đã đánh giá lại với 30 người thì có 20 người đạt mức 4, 10 người không đạt.

Được biết, trong tháng 12-2014, VATM tiếp tục đánh giá lại các KSVKL đã và đang được đào tạo. Qua đó sẽ có biện pháp xử lý cụ thể cho từng người như: bố trí làm công việc khác, giảm tiền lương, đình chỉ công việc hoặc chấm dứt hợp đồng lao động.

Vũ Đậu (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Vũ Thị Đậu
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục