Tiếng khóc nghẹn của osin trao thân nhầm người

Giọt nước mắt lăn dài trên má, thiếu nữ 24 tuổi nức nở xin tha thứ: “Bị cáo chỉ nghĩ làm thế con sẽ có cả bố và mẹ, bị cáo sai khi lấy tiền của các gia đình nhận vào làm việc".

Giọt nước mắt lăn dài trên má, thiếu nữ 24 tuổi nức nở xin tha thứ: “Bị cáo chỉ nghĩ làm thế con sẽ có cả bố và mẹ, bị cáo sai khi lấy tiền của các gia đình nhận vào làm việc".


 Phiên tòa vào một ngày trung tuần tháng 8 ở TAND Hà Nội đẫm trong nước mắt. Tiếng khóc nghẹn của bị cáo nữ 24 tuổi khiến những người dự khán chùng lòng.

Chỉ vì tình yêu mù quáng, cô gái trẻ không ngại đáp ứng mọi yêu cầu của bạn trai kể cả việc phạm tội. Mối tình vụng dại ấy còn để lại đứa con thơ giờ sống trong cảnh mẹ tù tội, cha thì bặt tăm. Nhưng đứng trước vành móng ngựa, cô gái chẳng một lời trách cứ, chỉ biết nấc những tiếng chua xót.

Dáng người nhỏ nhắn, nhưng dù mới 24 tuổi, Hán Thị Kim Dung (quê ở Phú Thọ) trông già hơn so với tuổi. Đây là lần thứ 3 Dung đứng trước vành móng ngựa về tội Trộm cắp tài sản.

Tiếng khóc nghẹn của osin trao thân nhầm người 5

Dung hầu tòa ngày 14/8.

Bản án của TAND quận Cầu giấy (Hà Nội) năm 2012, Dung chưa hết hạn thử thách thì 2 năm sau cô tiếp tục bị TAND quận Ngô Quyền (Hải Phòng) đưa ra xét xử. Chưa kịp thi hành án vì chính sách nhân đạo của pháp luật là đang nuôi con nhỏ, Dung lại “ngựa quen đường cũ”. Để đứa con chưa đầy tuổi ở quê cho bố mẹ chăm Dung lầm lũi ra Hà Nội hầu tòa.

Lần thứ nhất bị cáo ôm mặt khóc khi hội đồng xét xử xét hỏi về hành vi phạm tội. Dung khai nhận bỏ học từ năm lớp 8. Năm 2012, trong lần gặp nhau ở trung tâm giới thiệu việc làm, cô quen thanh niên tên Tuấn Anh (26 tuổi, hiện không xác định được nhân thân) làm lễ tân nhà nghỉ.

Tình cảm nảy nở, cô gái mù quáng chiều theo mọi đáp ứng của người yêu. Thế nên, 2 lần xin làm giúp việc gia đình, mỗi lần Tuấn Anh nói “nếu thấy tài sản có giá trị thì lấy trộm”, Dung đều răm rắp nghe theo. Mục đích xin việc kiếm tiền chân chính bỗng chốc trở thành những phi vụ trộm cắp tinh vi.

Có gia đình, Dung mới vào làm được 1 ngày, phát hiện gia chủ có két sắt và chùm chìa khóa để hớ hênh trong tủ, cô mở khóa nẫng hơn 800 triệu đồng. Số tiền này, cô gái dùng để “cung phụng” người yêu và mua sắm cho bản thân.

"Đây là lần thứ mấy bị cáo rơi nước mắt? Bị cáo tiêu xài những đồng tiền không phải mồ hôi nước mắt mình làm ra, sau này con bị cáo liệu có sung sướng không khi biết mẹ nó phạm tội? Bị cáo tuổi đời còn rất trẻ lại trộm cắp số tiền rất lớn”, vị chủ tọa nghiêm giọng.

Dung khóc nhận tội. Theo lời cô gái này, sau khi mang thai cô bị người yêu ruồng bỏ, đi mất không có cách nào liên lạc. “Bị cáo sai rồi, bị cáo chỉ nghĩ làm thế con bị cáo sẽ có cả bố và mẹ”, Dung nức nở.

Giờ nghị án, Dung cúi gằm mặt trước vành móng ngựa. Không người thân thích, cô gái đơn độc trước vành móng ngựa. Đến tòa hôm ấy chỉ có đôi vợ chồng bị Dung lấy trộm 28 triệu đồng. Nhìn cảnh tượng trên, người phụ nữ đã mua túi sữa đưa cho cô gái trẻ. Nhận đồ, Dung khóc rưng rức trước sự bao dung của bị hại.

Lĩnh 13 năm tù giam, thêm các bản án trước, cô nhận tổng cộng 16 năm tù. Sau đó Dung lặng lẽ ra về. Không lâu nữa khi đứa con cứng cáp hơn, cô sẽ phải chấp hành án tù, đồng nghĩa với việc con thơ vắng bàn tay chăm sóc của mẹ.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo zing.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục