Tiếp cận một Triều Tiên tích cực và không hạt nhân

Hầu hết mọi người trên thế giới đều chưa bao giờ đặt chân đến Triều Tiên nhưng đối với nhiếp ảnh gia người Singapore, Aram Pan, ông không chỉ có một mà đã có tới bốn lần tham quan “vương quốc bí ẩn” này.

 

Hầu hết mọi người trên thế giới đều chưa bao giờ đặt chân đến Triều Tiên nhưng đối với nhiếp ảnh gia người Singapore, Aram Pan, ông không chỉ có một mà đã có tới bốn lần tham quan “vương quốc bí ẩn” này.

Tất cả đều bắt đầu từ sự tò mò của cá nhân. Aram Pan thực hiện các dự án kiến trúc và nội thất cho những tổ chức phát triển bất động sản và khách sạn từ năm 2007 và chuyên môn của ông là tạo ra những tour du lịch bằng hình ảnh hiệu ứng toàn cảnh 360 độ. Vào một ngày, Pan quyết định liên hệ với một vài người Triều Tiên về một dự án ảnh của ông và thật bất ngờ, họ đã chấp nhận lời đề nghị này sau khi xem xét kỹ hồ sơ của Pan. Ông thực hiện chuyến đi tới Bình Nhưỡng lần đầu tiên vào tháng 8/2013.

Dự án của Aram Pan có tên là DPRK 360, tập trung vào những người dân Triều Tiên theo một hướng tích cực, thân thiện và phi chính trị. Với những chuyến viếng thăm thường xuyên hơn, Pan nhận ra rằng người Bắc Triều Tiên ngày càng cởi mở hơn, cho phép ông tự do hơn và có thể thoải mái dạo chơi, chụp ảnh. Điều này giúp Pan có thể cho ra đời những bức ảnh tuyệt đẹp và cái nhìn toàn cảnh về những địa điểm hạn chế khách du lịch.

Mặc dù gần đây quốc gia bí ẩn này lại một lần nữa đóng cửa với thế giới do lo ngại dịch Ebola nhưng Pan không cảm thấy lo lắng. Thay vào đó, ông đã lên kế hoạch cho hàng loạt chuyến đi quay trở lại Triều Tiên trong năm 2015.

Tâm sự trên KoreAm, nhiếp ảnh gia Aram Pan, cho biết: “Tôi tin rằng người Triều Tiên cần một sự tiếp cận tích cực, theo hướng thân hiện và không mang mục đích chính trị”.

Dưới đây là chùm ảnh hiếm có về Triều Tiên trong dự án DPRK 360 của Aram Pan:

Tiếp cận một Triều Tiên tích cực và không hạt nhân 5

Tiếp cận một Triều Tiên tích cực và không hạt nhân 6

Tiếp cận một Triều Tiên tích cực và không hạt nhân 7Tiếp cận một Triều Tiên tích cực và không hạt nhân 8Tiếp cận một Triều Tiên tích cực và không hạt nhân 9Tiếp cận một Triều Tiên tích cực và không hạt nhân 10Tiếp cận một Triều Tiên tích cực và không hạt nhân 11Tiếp cận một Triều Tiên tích cực và không hạt nhân 12Tiếp cận một Triều Tiên tích cực và không hạt nhân 13Tiếp cận một Triều Tiên tích cực và không hạt nhân 14Tiếp cận một Triều Tiên tích cực và không hạt nhân 15Tiếp cận một Triều Tiên tích cực và không hạt nhân 16

Tiếp cận một Triều Tiên tích cực và không hạt nhân 17Tác giả Aram Pan chụp cùng một nhân viên hướng dẫn du lịch Triều Tiên.

Theo Tuệ Minh (KoreAm, DPRK 360)/ Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục