Tiếp tay cho người đàn ông nước ngoài buôn bán phụ nữ

Phay về quê tìm được 12 phụ nữ giao cho Su Zhisheng. Khi các nạn nhân sang Trung Quốc, mỗi trường hợp Phay thu lợi từ 5 - 31 triệu đồng.

Tiếp tay cho người đàn ông nước ngoài buôn bán phụ nữ 1

Xuất hiện tội phạm buôn bán người đẻ thuê Cảnh báo tệ nạn buôn bán người đẻ thuê Khởi tố hai kẻ buôn bán người sang Trung Quốc

Phay về quê tìm được 12 phụ nữ giao cho Su Zhisheng. Khi các nạn nhân sang Trung Quốc, mỗi trường hợp Phay thu lợi từ 5 - 31 triệu đồng.

Tiếp tay cho người đàn ông nước ngoài buôn bán phụ nữ 5

Bị cáo tại tòa.

Ngày 28/11, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM chấp nhận kháng cáo, phạt Trần Thị Sà Phay ở thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) 9 năm tù về tội Mua bán người. So với án sơ thẩm xử cách nay gần nửa năm, nữ bị cáo 31 tuổi được giảm 1 năm tù.

Theo hồ sơ vụ án, Phay từng lấy chồng Đài Loan và về nước làm phiên dịch cho Su Zhisheng (39 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) từ năm 2011, mỗi ngày được trả công 300.000 đồng.

Đối với Su Zhisheng, dù nghề nghiệp là bán linh kiện điện tử nhưng sau khi nhập cảnh anh ta đã tìm cách bán 3 người phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc để đàn ông sở tại lấy làm vợ vào năm 2010.

Tháng 8/2012, Su Zhisheng nhờ Phay tìm kiếm phụ nữ nghèo khó để tiếp tục bán sang Trung Quốc.

Sau khi nhận lời, Phay về quê tìm được 12 phụ nữ giao cho Su Zhisheng. Khi các nạn nhân sang Trung Quốc, mỗi trường hợp Phay thu lợi từ 5 - 31 triệu đồng.

Ra tòa, Phay xin chuyển nội dung kháng cáo từ kêu oan sang xin giảm án. HĐXX thấy gia đình bị cáo khó khăn, các con của Phay cần được mẹ chăm sóc… nên chấp nhận giảm 1 năm tù.

Đối với 217 triệu đồng được cho là Phay thu lợi bất chính, HĐXX tuyên tịch thu sung công quỹ.

Trang Lê (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Việt Dũng
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục