Tiếp tục động đất ở Bắc Trà My

Ông Võ Duy Minh, Giám đốc Ban Điều hành đơn vị Tổng thầu thi công thủy điện Sông Tranh 2, khẳng định đập thủy điện này không bị ảnh hưởng

Hình ảnh Tiếp tục động đất ở Bắc Trà My số 1
Công nhân đang trám xi măng tại các ống thu nước bên trong đập thủy điện Sông Tranh 2. Ảnh: Thúy Phương
Ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My - Quảng Nam, xác nhận vào lúc 11 giờ 33 phút ngày 9-9, một trận động đất kèm theo nhiều tiếng nổ đã xảy ra tại khu vực lân cận thị trấn Bắc Trà My. Đến 14 giờ 10 phút cùng ngày, khu vực này lại tiếp tục xuất hiện tiếng nổ và rung chuyển mạnh kéo dài khoảng 3 giây.

Theo ông Tuấn, so với các trận động đất xảy ra vừa qua thì những trận động đất này có cường độ nhẹ hơn khá nhiều. “Hiện tại, chính quyền và người dân địa phương đang đợi kết luận chính thức về nguyên nhân của các trận động đất từ các nhà khoa học” - ông Tuấn cho biết.

Trong ngày 9-9, sau gần 6 tháng xảy ra sự cố rò rỉ ở thân đập chính của thủy điện Sông Tranh 2, các phóng viên đã được đơn vị Tổng thầu thi công thủy điện Sông Tranh 2 cho vào bên trong thân đập. Tại đường hầm số 1 dọc hành lang 2, nước vẫn còn khá nhiều và được thu gom lại theo ống dẫn. Lưu lượng nước thoát ra ngoài là 2,56 lít/giây. Tại đây, hàng chục công nhân vẫn đang trám bề mặt đường hầm và những đường ống nhựa.

Ông Võ Duy Minh, Giám đốc Ban Điều hành đơn vị Tổng thầu thi công thủy điện Sông Tranh 2, cho biết công nhân chỉ đang trám xi măng ở chỗ tiếp giáp với ống nước, các lỗ hỏng hóc trên trần hầm và dọn vệ sinh đường hầm, bề mặt đập. “Những trận động đất vừa qua không ảnh hưởng đến việc khắc phục sự cố rò rỉ nước của đập thủy điện Sông Tranh 2. Khoảng 1 tuần nữa, công tác này sẽ được hoàn tất” - ông Minh khẳng định.

Nguồn : Người Lao Động