Tiết lộ bất ngờ về cô giáo phạt học sinh 231 cái tát ở Quảng Bình

Theo lời của hiệu trưởng trường THCS Duy Ninh, cô giáo đưa ra hình phạt bằng 231 cái tát khiến học sinh nhập viện đã từng nhiều lần bị kỷ luật vì các hành động đánh học sinh.

Theo lời của hiệu trưởng trường THCS Duy Ninh, cô giáo đưa ra hình phạt bằng 231 cái tát khiến học sinh nhập viện đã từng nhiều lần bị kỷ luật vì các hành động đánh học sinh.

 

 

 

Theo tin tức từ Tiền Phong, sáng ngày 26/11, ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc sở GD&ĐT Quảng Bình nói sẽ cho các bên liên quan xác minh việc cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy (SN 1977, chủ nhiệm lớp 6/2 Trường THCS Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) từng có hành vi bạo hành học sinh ở trường cũ - trường THCS Hải Ninh.

Theo Giám đốc Nhân, đoàn làm việc của Sở GD&ĐT và Phòng GD&ĐT đã về trường THCS Hải Ninh làm việc, dù chưa có kết quả nhưng ông nhận định "rất có thể lời tố cáo trên là đúng".

"Chỉ riêng vụ việc cô giáo cho học sinh tát bạn 231 cũng đủ để đuổi giáo viên ra khỏi ngành", Giám đốc họ Đinh khẳng định với nguồn trên, đồng thời cho biết, quan điểm của Sở là xử lý nghiêm để làm gương.

Được biết, Cô giáo Thủy công tác ở trường THCS Hải Ninh và mới chuyển về trường THCS Duy Ninh từ tháng 8/2018.

Học sinh phải nhập viện cấp cứu sau khi hứng 231 cái tát từ bạn và cô giáo. Ảnh Infonet

Chia sẻ với báo Đất Việt, cô Lệ Anh - hiệu trưởng trường THCS Duy Ninh cho biết đây không phải lần đầu tiên cô Thủy áp dụng những biện pháp bạo lực như vậy với học sinh. Trước đây ở đơn vị cũ, cô giáo này đã nhiều lần bị kỷ luật vì các hành động đánh học sinh. Trước khi vụ việc của em Nhật xảy ra, cô Thủy cũng đã tự tay tát 2 học sinh khác.

Hiệu trưởng trường Duy Ninh cũng cho biết thêm, nhà trường đã cùng các giáo viên khác đến thăm hỏi gia đình học sinh N., đồng thời sẽ sớm có biện pháp kỷ luật hợp lí với cô Thủy.

Bên cạnh đó, cô Lệ Anh cũng cho rằng, mọi người cần cảm thông với cô Thủy vì nhà trường cũng đang nỗ lực xây dựng đưa vươn lên đạt chuẩn quốc gia mức độ II, do đó các tiêu chí thi đua, thành tích là rất ngặt nghèo. Trong khi lớp 6.2 do cô Thủy chủ nhiệm thường xuyên bị xếp cuối bảng thi đua nên cô giáo này cũng gặp không ít áp lực.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 26/11, thông tin từ Tri thức trực tuyến cho hay, cơ quan công an đã khởi tố hình sự vụ án hành hạ người khác theo Điều 140 Bộ luật Hình sự trong vụ việc học sinh H.L.N bị phạt 231 cái tát. Cơ quan điều tra đang tiếp tục củng cố hồ sơ vụ án và chưa khởi tố bị can.

Trước đó, ngày 19/11, một nam sinh lớp 6 trường THCS Duy Ninh nói tục trong giờ ra chơi và bị đội cờ đỏ ghi lại. Cô Nguyễn Thị Phương Thủy, giáo viên chủ nhiệm lớp 6.2, phát hiện và yêu cầu 23 bạn cùng lớp tát vào má em vi phạm, mỗi người 10 cái. Học sinh phản ánh, nếu tát nhẹ thì bị cô giáo phạt ngược lại.Chịu 230 cái tát đau điếng người, N đã khóc và buột miệng nói tục, rồi tiếp tục bị cô giáo tát thêm một cái nữa.

Kết quả của đợt trừng phạt cho hành vi nói tục là N hứng trọn 231 cái tát, khiến hai má sưng phù, há miệng hạn chế, khó nhai nuốt và phải nhập viện.
Tường trình về lý do phạt học sinh 231 cái vì nói tục, cô Nguyễn Thị Phương Thủy - giáo viên Trường THCS Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình – cho biết để xảy ra sự việc này là do mình nóng giận và một phần vì áp lực thi đua.

Cô giáo này nói, nhà trường quy định học sinh nói tục thì lớp sẽ bị trừ điểm thi đua nặng, trong khi lớp của cô chủ nhiệm thường xếp cuối bảng về điểm thi đua toàn trường.

Vậy nên cô đặt ra quy định cho lớp, nếu học sinh nào mắc lỗi nói tục sẽ bị mỗi bạn trong lớp tát 10 cái vào má.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Ninh sau đó có công văn yêu cầu trường THCS Duy Ninh đình chỉ công tác cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy 15 ngày để làm rõ vụ việc và xử lý vi phạm.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Trang (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/tiet-lo-bat-ngo-ve-co-giao-phat-hoc-sinh-231-cai-tat-o-quang-binh-011504514.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục