Tiết lộ bất ngờ về "ông trùm" cầm đầu đường dây mua bán nội tạng tinh vi nhất từ trước tới nay

Đường dây mua bán thận với thủ đoạn hết sức tinh vi, chuyên nghiệp. Từng khâu trong quá trình mua bán thận được khép kín, với những “lá bùa” nhằm che chắn cho hành vi phạm pháp.

Đường dây mua bán thận với thủ đoạn hết sức tinh vi, chuyên nghiệp. Từng khâu trong quá trình mua bán thận được khép kín, với những “lá bùa” nhằm che chắn cho hành vi phạm pháp.

Tại cơ quan điều tra, Phương khai nhận, khi gặp người có nhu cầu mua thận, Phương quảng cáo bằng chính bản thân đã từng đi bán thận ở Campuchia với giá 150 triệu đồng. Với những người bán thận còn lưỡng lự, Phương sẵn sàng lấy bản thân ra làm minh chứng cho việc dù bán một quả thận vẫn sống khỏe nhằm dụ dỗ họ bán thận để hắn hưởng tiền chênh lệch, theo VTC News.

Đối tượng Phương cầm đầu đường dây môi giới mua bán thận. (Ảnh: VTC News)

Trước đó, ngày 15/10, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP. Hà Nội) cho biết cơ quan này đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Phương (29 tuổi, trú tại Lạng Giang, Bắc Giang) về hành vi “Mua bán mô và bộ phận cơ thể người”, theo báo Người Lao Động.

Ngoài Phương, 3 đối tượng có liên quan đến vụ án đang được cơ quan cảnh sát điều tra làm rõ trách nhiệm liên quan gồm:

  1. Lê Thùy Linh (22 tuổi, bạn gái của Phương, trú tại Phú Giáo, Bình Dương);
  2. Hoàng Ngọc Tiến (30 tuổi, trú tại TP. Đông Hà, Quảng Trị);
  3. Phan Văn Hùng (27 tuổi, trú tại Yên Thành, Nghệ An).

Theo điều tra ban đầu, trong thời gian vừa qua, nhu cầu ghép thận tại các bệnh viện ở Hà Nội là rất lớn. Tuy nhiên trên thực tế, người bệnh không có thông tin, không có nguồn hiến tạng.

Các đối tượng trong đường dây môi giới mua bán thận (tư liệu)

Lợi dụng tình trạng này, Trần Văn Phương đã sử dụng tài khoản Facebook “Trần bụi” đăng thông tin tìm người mua, bán thận đồng thời huy động các đàn em lập thành đường dây để tìm kiếm người cần mua và bán thận. Khi gặp được người có nhu cầu mua – bán thận, Phương yêu cầu người bán thận gặp người mua thận, làm hồ sơ giả dưới dạng tự nguyên hiến tạng cho nhau.

Bản thân Phương trước đây từng sang tận Campuchia để bán thận và anh ta luôn lấy mình làm nhân chứng sống hòng thuyết phục những người khác có nhu cầu bán thận nhưng đang lưỡng lự.

Phương rất biết cách che giấu việc làm của mình, anh ta chỉ tiếp xúc với người có nhu cầu mua bán thận thực sự. Bất cứ ai có nhu cầu dò hỏi đều không nhận được phản hồi của Phương.

Trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 9-2018, Phương chủ mưu cùng các đàn em thực hiện trót lọt 3 vụ mua – bán thận với giá mua vào từ 250 triệu đồng đến 320 triệu đồng/quả, bán ra từ 340 triệu đồng đến 360 triệu đồng/quả.

Vụ thứ nhất, vào đầu năm 2018, Phương mua một quả thận từ một người đàn ông với giá 250 triệu đồng và bán với giá 320 triệu đồng để ghép. Phương hưởng lợi 70 triệu đồng.

Tháng 6/2018, Phương bán một quả thận cho một người đàn ông ở Hà Nội với giá 360 triệu đồng, sau khi mua quả thận này với giá 260 từ một người đàn ông khác quê ở Lạng Sơn. Phương hưởng lợi 100 triệu đồng.

Đến tháng 7/2018, Phương tiếp tục bán một quả thận khác với giá 360 triệu đồng, sau khi mua với giá 320 triệu và hưởng lợi 40 triệu đồng. Toàn bộ các ca cắt – ghép thận này đều được thực hiện tại Bệnh viện Việt Đức.

Trong đường dây này, Phương giao nhiệm vụ cho Hùng và Tiến đưa đón người mua – bán thận đi xét nghiệm xem có hợp hay không. Mỗi một ca mua – bán thận ghép thành công, Phương trả cho Hùng và Tiến mỗi đối tượng 5 triệu đồng, hằng ngày nuôi cơm ăn. Lê Thùy Linh lo cơm nước cho nhóm đối tượng và những người chờ bán thận tại nơi trọ.

Đặc biệt, trong vụ này, Hoàng Ngọc Tiến ban đầu là người đi bán thận thông qua Phương, nhưng sau đó lại tham gia đắc lực cùng với Phương để đưa những người mua, bán thận khác đi bệnh viện để xét nghiệm.

Lê Thùy Linh trước khi tham gia cùng với Phương trong đường dây này cũng đã từng bán một quả thận. Linh hỗ trợ cho đối tượng đưa người bán và mua thận đi khám, xét nghiệm tại các bệnh viện.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/tiet-lo-bat-ngo-ve-ong-trum-cam-dau-duong-day-mua-ban-noi-tang-tinh-vi-nhat-tu-truoc-toi-nay-011500341.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục