Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ hai, 20/05/2019 19:23 (GMT 7)

Tiết lộ bất ngờ về nhà lãnh đạo Kim Jong-un

Những thông tin gây sốc về nhà lãnh đạo Kim Jong-un mới đây đã được một cựu trợ lý của Tổng thống Hàn Quốc tiết lộ.

Trên tờ nhật báo của Hàn Quốc Kyunghyang hôm 20/5 có đăng tải bài phỏng vấn cựu trợ lý của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, ông Kyunghyang với những chia sẻ bất ngờ về Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo đó, trước thềm thượng đỉnh Mỹ -Triều lần đầu diễn ra tại Singapore hồi đầu tháng 6/2018, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tỏ ra khá lo lắng về khả năng nói Tiếng Anh của mình.

Tiết lộ bất ngờ về nhà lãnh đạo Kim Jong-un 1Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại hội nghị thượng đỉnh liên Triều. Ảnh: Reuters

Theo những gì mà ông Tak chia sẻ,  trong khoảng thời gian 30 phút đi bộ cùng Tổng thống Hàn Quốc tại Hội nghị thượng đỉnh liên Triều, ông Kim Jong-un đã nói với ông Moon Jae-in rằng "Tôi đang cảm thấy vô cùng lo lắng về việc mình không thành thạo tiếng Anh. Tôi có thể nói tiếng Đức tốt".

Mặc dù nội dung về cuộc nói chuyện giữa hai nhà lãnh đạo liên Triều chưa được công bố và là chủ đề đồn đoán của dư luận, song ông Tak tiết lộ rằng bản thân đã được Tổng thống Moon chia sẻ những điều này vào thời điểm đó.

Ông Tak trước đó từng là quan chức phụ trách lễ tân cho Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc đến tháng 3/2019, sau đó ông được chuyển sang làm cố vấn không thường trực cho Tổng thống Moon Jae-in.

Tờ Korea Times khẳng định nếu như những gì ông Tak thông tin là chính xác thì thực sự là thông tin gây sốt vì trước đó, lãnh đạo Kim đã từng du học tại Thuy Sĩ khi còn trẻ và ông cũng đã từng có thời gian dài học tiếng Anh.

Hiện vẫn chưa rõ thông tin mà ông Tak đưa ra có chính xác hay không xong ông Tak cũng cho biết vợ chồng lãnh đạo Kim Jong-un trước đó đã dành lời khen ngợi lãnh đạo về công tác tổ chức hội nghị thượng đỉnh liên Triều.

Tin Liên Quan
Minh Di (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục