Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ ba, 13/05/2014 14:44 (GMT 7)

Tiết lộ hình ảnh chuyên cơ đặc biệt của chủ tịch Kim Jong-un

(Tinmoi.vn) Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng phu nhân Ri Sol-ju đã xuất hiện tại cuộc thi bay của các phi công quân sự trên một chuyên cơ đặc biệt.

(Tinmoi.vn) Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng phu nhân Ri Sol-ju đã xuất hiện tại cuộc thi bay của các phi công quân sự trên một chuyên cơ đặc biệt.

Tờ báo chính thức của Đảng Lao động Triều Tiên Rodong Sinmun đã đăng tải những hình ảnh của chiếc chuyên cơ này khi vợ chồng lãnh đạo Triều Tiên xuất hiện tại cuộc thi bay hôm 10/5 vừa qua. Chiếc chuyên cơ của ông Kim Jong-un là máy bay IL-62 do Nga chế tạo. 

Tiết lộ hình ảnh chuyên cơ đặc biệt của chủ tịch Kim Jong-un 6

Lãnh đạo Kim Jong-un cùng phu nhân bước xuống từ chuyên cơ đặc biệt

Trên thân máy bay đề một cái tên chính thức cho chiếc chuyên cơ riêng của nhà lãnh đạo Kim Jong-un bằng tiếng Triều Tiên và một ngôi sao lớn tượng trưng cho ông ở mạn đuôi.

Hôm 1/4, nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng được nhìn thấy bước xuống từ một chiếc máy bay tại sân bay Samjiyon, nhưng đó chỉ là chiếc máy bay hàng không dân dụng của Air Koryo. 

Tiết lộ hình ảnh chuyên cơ đặc biệt của chủ tịch Kim Jong-un 7

Nhà lãnh đạo Triều Tiên tham dự cuộc thi bay của phi công quân sự hôm 10/5

Theo tờ Chosun Ilbo, có thể nhà lãnh đạo Triều Tiên đang cố chứng minh rằng ông không "sợ bay do bệnh lý" như nhiều tin đồn trước đó do cha ông, cố Chủ tịch Kim Jong-il thường xuyên đi lại bằng tàu hỏa với khoang tàu bọc thép chống đạn.

Một nguồn tin từ chính phủ Seoul, Hàn Quốc thậm chí còn tiết lộ, nhà lãnh đạo “Kim Jong-un rất thích lái máy bay. Hồi tháng 3, ông đã lái một chiếc Cessna khi tới thăm Wonsan”.

Cũng theo nguồn tin này, bố của Đệ nhất phu nhân Ri Sol-ju cũng là một phi công.

Tiết lộ hình ảnh chuyên cơ đặc biệt của chủ tịch Kim Jong-un 8

Chiếc chuyên cơ IL-62 này được sản xuất tại Nga

Ngoài ra, một điều đáng chú ý là, trong lần tới dự buổi thi bay của các phi công quân sự tại một căn cứ không quân phía tây đất nước, tháp tùng vợ chồng nhà lãnh đạo Kim Jong-un là ông Hwang Pyong-so, Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị Quân đội Triều Tiên mới và ông Choe Ryong-hae, người tiền nhiệm của ông Hwang Pyong-so. 

Sự xuất hiện của ông Choe Ryong-hae xóa tan tin đồn ông bị thất sủng và bị thanh trừng sau sự vắng mặt của ông trước công chúng trong một thời gian khá dài gần đây. 

 

Yên Yên (Theo Chosun Ilbo)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục