Tiết lộ lịch trình làm việc trong ngày đầu tiên của hai nhà lãnh đạo Mỹ-Triều tại Hà Nội

Lãnh đạo hai nước Mỹ và Triều Tiên sẽ gặp nhau vào tối nay, ngày 27/2, trao đổi ngắn và cùng nhau ăn tối với hai khách mời và các phiên dịch.

Lãnh đạo hai nước Mỹ và Triều Tiên sẽ gặp nhau vào tối nay, ngày 27/2, trao đổi ngắn và cùng nhau ăn tối với hai khách mời và các phiên dịch.

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ gặp mặt tại khách sạn Metropole vào lúc 18h30 ngày 27/2 (giờ địa phương) và sẽ có cuộc trò chuyện riêng kéo dài 20 phút, Reuters đưa tin.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và quyền Chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney sẽ theo kèm ông Trump. Ông Kim được cho là sẽ đi cùng trợ lý hàng đầu Kim Yong Chol và một "phụ tá thứ ba".

Tổng thống Mỹ Donald Trump với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong cuộc gặp đầu tiên tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa ở Singapore, tháng 6/2018. Ảnh: AP.

Lịch trình cho ngày thứ hai của hội nghị thượng đỉnh chưa được công bố. 

Theo Yonhap, Tổng thống Trump sẽ tổ chức sự kiện đầu tiên với các quan chức Việt Nam vào lúc 11h sáng 27/2.

Ông dự kiến gặp Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, sau đó tham dự các cuộc đàm phán song phương mở rộng, "ký kết thương mại", gặp Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và ăn trưa với thủ tướng nước chủ nhà.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã đến Hà Nội. Ảnh: Zing/ Thuận Thắng

Hai nhà lãnh đạo sẽ gặp lại nhau vào ngày thứ Năm ngày 28/2, bà Sanders được Reuters trích lời, nói. Trong chuyến đi Việt Nam lần này, em gái ông Kim là bà Kim Yo Jong, người ngày càng nổi lên là phụ tá đắc lực cho ông, cũng có trong đoàn tùy tùng của chủ tịch Kim.

Còn theo Yonhap, tổng thống Mỹ và chủ tịch Triều Tiên được cho là sẽ gặp nhau ít nhất 5 lần trong dịp thượng đỉnh lần này.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (t/h)
Theo Tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục