Tiết lộ nguyên nhân Triều Tiên luôn giữ bí mật về đệ nhất phu nhân

Nguyên nhân vì sao 6 năm qua Triều Tiên luôn giữ kín thông tin về Đệ nhất phu nhân Ri Sol-ju mới đây đã được các chuyên gia tiết lộ.

Nguyên nhân vì sao 6 năm qua Triều Tiên luôn giữ kín thông tin về Đệ nhất phu nhân Ri Sol-ju mới đây đã được các chuyên gia tiết lộ.

Theo National Interest, trong suốt 6 năm qua kể từ khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lên nắm quyền, thông tin về Đệ nhất phu nhân Ri Sol-ju cũng ít ỏi như phu quân của mình. Bà Ri Sol-ju rất ít khi xuất hiện trước công chúng và có thời gian lại "biến mất" kéo dài.

Tiết lộ nguyên nhân Triều Tiên luôn giữ bí mật về đệ nhất phu nhân 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Đệ nhất phu nhân Ri Sol-ju. Ảnh: Reuters

"Triều Tiên không bao giờ tiết lộ với thế giới về danh vị, vai trò và nghĩa vụ của bất cứ ai ở Triều Tiên. Họ coi việc thế giới lờ mờ thông tin là một yếu tố quan trọng trong chiến lược an ninh", Eric Foley, giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập một tổ chức tại Hàn Quốc, nhận định.

Ông Harry Kazianis, giám đốc Viện nghiên cứu quốc phòng thuộc Trung tâm nghiên cứu của National Interest, cũng có chung quan điểm này.

"Triều Tiên coi thông tin là vũ khí có thể chống lại họ, vì vậy thế giới càng ít thông tin thì họ càng cảm thấy an toàn", chuyên gia này cho biết.

Bà Ri Sol-ju được cho là kết hôn với ông Kim Jong-un vào năm 2009 hoặc 2010, nhưng phải đến tận năm 2012 mới có thông tin nói rằng bà là vợ của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Bà Ri tên thật là Hyon Song-wol và thi thoảng được gọi là Lee Seol-ju, sinh ra trong một gia đình có danh tiếng, mẹ là một bác sĩ, cha là một giáo sư. Trước khi kết hôn với ông Kim Jong-un, bà Ri được cho là học thanh nhạc tại Trung Quốc và tới Hàn Quốc năm 2015 tham gia vào một đội cổ động viên.

Vợ chồng ông Kim được cho là đã có 3 người con, lần lượt sinh vào năm 2010, 2013 và con út sinh cách đây khoảng 2 năm. Tuy nhiên, truyền thông Triều Tiên chưa bao giờ đề cập đến 3 người con này.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục