Tiết lộ số tiền khủng FIFA phải chi trả cho Maradona

Huyền thoại người Argentina là một thương hiệu toàn cầu của Liên đoàn Bóng đá thế giới, do đó không có gì lạ khi FIFA phải chi một số tiền khủng mỗi ngày để mời Maradona tới Nga xem World Cup 2018.

Huyền thoại người Argentina là một thương hiệu toàn cầu của Liên đoàn Bóng đá thế giới, do đó không có gì lạ khi FIFA phải chi một số tiền khủng mỗi ngày để mời Maradona tới Nga xem World Cup 2018.

Daily Mail đưa tin cho hay để mời được huyền thoại người Argentinađến Nga dự khán World Cup 2018, FIFA phải chi một số tiền khoảng 10.000 bảng Anh/ngày (tương đương 300 triệu đồng).

Tiết lộ số tiền khủng FIFA phải chi trả cho Maradona 1

Huyền thoại bóng đá người Argentina được hút xì gà cao cấp, rượu vang thượng hạng khi dự khán các trận đấu tại World Cup 2018. Ảnh: Getty Images.

Đó mới chỉ là tiền chi phí dịch vụ mà Maradona sử dụng tại đây. Ngoài ra, còn một số khoản tiền khác chưa được nhắc đến.

Sở dĩ mà FIFA chịu chi một số tiền khủng như vậy vì Maradona là nhân vật chính trong chương trình truyền hình "Từ bàn tay số 10” do chính FIFA thực hiện.

Mới đây, đội tuyển Argentina đã thoát qua “cánh cửa hẹp” để vào vòng 1/8 World Cup 2018. Điều này đồng nghĩa với việc “Cậu bé vàng” sẽ tiếp tục dự khán các trận đấu tiếp theo của Argentina. Như vậy, FIFA sẽ vẫn phải chi thêm một số tiền không nhỏ nữa.

Mặc dù vậy, World Cup là dịp để FIFA “hái” ra tiền. Bởi vì, sự xuất hiện của Maradona trên khán đài các sân bóng ở Nga chính là sự tiếp thị tốt nhất cho hình ảnh của giải đấu, tiếp thị tốt nhất cho hình ảnh của FIFA.

Truyền thông Châu Âu cho hay Maradona được hưởng các dịch vụ tại Nga chất lượng tốt nhất. 

Trong đó phải kể đến khách sạn hạng sang tại Nga, chỗ ngồi ở khu vực VIP nhất trên các sân bóng tổ chức giải vô địch bóng đá thế giới, không chỉ cho Maradona, mà còn cho một số tùy tùng thân thiết của ông.

Maradona còn được bay với chuyên cơ, chỉ phục vụ cho riêng ông, kèm theo một số thân hữu của mình khi di chuyển giữa các thành phố của nước Nga để xem các trận đấu của ĐT Argentina ở vòng bảng World Cup năm nay.

Tại trận Argentina và Nigeria vừa qua, Maradona không khỏe. Ngay lập tức, ông được một đội ngũ nhân viên y tế kiểm tra ngay tại chỗ.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục