Tiết lộ thông tin "sốc" vụ phụ huynh bắt cô giáo mang thai quỳ xin lỗi

Theo một nguồn tin, người phụ huynh đánh giáo viên mầm non dọa sảy thai, buộc quỳ gối là ủy viên ban đại diện cha mẹ học sinh và có nhiều hoạt động tích cực cho phong trào.

Theo một nguồn tin, người phụ huynh đánh giáo viên mầm non dọa sảy thai, buộc quỳ gối là ủy viên ban đại diện cha mẹ học sinh và có nhiều hoạt động tích cực cho phong trào.

Xung quanh việc bà Phan Thị Nghĩa (trú tổ dân phố 3, phường Trung Đô, TP Vinh, Nghệ An) sáng 22/3 xông tới Trường Mầm non Việt Lào, túm tóc, đánh vào bụng, buộc cô giáo P.T.H phải quỳ và xin lỗi, dù cô H. van xin đang có thai. Nguyên nhân do con bà Nghĩa có vết bầm nhỏ nơi chân vì chơi đùa va vấp mà bà cho rằng cô H. đã đánh cháu.

Sáng ngày 26/3, trao đổi với PV Lao Động, một cán bộ Phòng GD-ĐT TP Vinh cho hay, bà Phan Thị Nghĩa được tín nhiệm bầu chức ủy viên Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 5 tuổi E, Trường Mầm non Việt Lào, từ năm học 2017-2018. Trong quá trình làm việc, bà Nghĩa năng nổ, nhiệt tình, tích cực đóng góp cho phong trào chung.

“Đúng ra, là ủy viên ban đại diện cha mẹ học sinh, chị Nghĩa phải gương mẫu trong ứng xử, tôn trọng giáo viên. Việc làm vừa qua của chị Nghĩa là đáng tiếc và đáng trách”, vị cán bộ nói trên cho hay.

Tiết lộ thông tin 'sốc' vụ phụ huynh bắt cô giáo mang thai quỳ xin lỗi  1

Trường mầm non Việt Lào, nơi cô Hiên bị buộc phải quỳ gối. Ảnh Tri thức trực tuyến.

Nói về bà Nghĩa, đại diện tổ dân phố 3, phường Trung Đô (TP Vinh) cho hay vợ chồng bà Nghĩa là lao động tự do, có hai con, trong đó cháu Đăng Kh. đang học tại Trường Mầm non Việt Lào là cháu thứ hai. 

“Từ trước đến nay, chị Nghĩa chấp hành tốt các chủ trương, quy định của phường, của tổ dân phố, không gây gổ, xích mích gì với ai”, vị cán bộ tổ dân phố cho biết.

Hiện cơ quan Công an TP Vinh đang làm thủ tục trưng cầu giám định thương tích của cô Hiên để xem xét khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với chị Nghĩa.

Ngoài việc xác minh sự việc chị Nghĩa đánh cô H., công an đã gặp những người chứng kiến để xác minh làm rõ thông tin có hay không chị Nghĩa bắt cô Hiên quỳ xin lỗi con trai mình là cháu Trần Đăng K. (5 tuổi). Đồng thời, công an cũng đang làm rõ có hay không cô H. đánh cháu K. bị bầm ở chân.

Tiết lộ thông tin 'sốc' vụ phụ huynh bắt cô giáo mang thai quỳ xin lỗi  2
Cô H. vẫn đang phải điều trị để theo dõi tình hình thai nhi. Ảnh: TNO

Trong một diễn biến mới liên quan đến vụ việc, Đất Việt cho hay, ngày 25/3, Cục nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD-ĐT) vừa yêu cầu Sở GD-ĐT Nghệ An khẩn trương nắm bắt tình hình, chỉ đạo, xử lý kịp thời và báo cáo nhanh về vụ việc lên Bộ.

Về việc này, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An, cho biết Sở đã chỉ đạo phòng GD-ĐT TP Vinh phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ sự việc.

"Chưa xác định cô giáo có đánh học trò hay không, mới chỉ thấy có vết bầm ở chân cháu bé mà phụ huynh đã xông vào tận trường học bắt cô giáo quỳ, đánh cô giáo dã man như một kẻ côn đồ ngay trước mặt bao nhiêu học trò nhỏ, giáo viên nhà trường là không thể chấp nhận được, cần phải xử lý nghiêm theo đúng pháp luật", ông Hoàn nói.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục