Tiết lộ thú vị từ cô giáo của Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin được tiết lộ từng là đứa trẻ tràn đầy năng lượng và học tập rất siêng năng, theo cô giáo cũ và cũng là người bạn lâu năm của gia đình Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin được tiết lộ từng là đứa trẻ tràn đầy năng lượng và học tập rất siêng năng, theo cô giáo cũ và cũng là người bạn lâu năm của gia đình Putin.

Mới đây, tờ Global Look Press đã đăng tải lại thông tin chia sẻ thú vị từ cô giáo về người đứng đầu Điện Kremlin. 

Theo đó, nữ giáo viên về hưu năm nay 85 tuổi nhớ lại người học trò nổi tiếng luôn cố gắng đạt thành tích như mong mỏi của bà. Thậm chí có nhiều khi "dư thừa" năng lượng nhưng cậu học trò Putin đã thi đạt kết quả cao và thực hiện được giấc mơ vào đại học.

"Cậu ấy là một đứa trẻ tinh nghịch, tất nhiên, năng lượng trong người cậu ấy luôn tràn ngập", bà Gurevich nhớ lại.

Tiết lộ thú vị từ cô giáo của Putin 1

Ảnh: putin.kremlin.ru

Trả lời câu hỏi liệu Tổng thống Putin đã từng bị điểm kém hồi còn đi học, bà Gurevich đã tiết lộ rằng nhà lãnh đạo tương lai của nước Nga đã bộc lộ tính cách hiếu động ngay từ hồi tiểu học.

"Điểm 2 thì chắc là hồi cậu ấy học tiểu học. Thi thoảng cậu ấy lại trốn học, chạy đi khắp nơi rồi mở toang cửa ra vào và la lớn: 'Cúc-cu! Tớ đây!' Tất nhiên cậu ấy tinh nghịch và hiếu động lắm, cậu ấy chẳng ngồi yên được lúc nào cả", bà giáo già hồi tưởng."Cậu ấy [ông Putin] hoàn thành lớp 8 rất tốt, không có điểm 3 (trên thang điểm 5). Tuy học chuyên Hóa, nhưng thực ra cậu ấy không thích môn Hóa lắm mà lại thích theo định hướng xã hội - nhân văn.

Cậu ấy đã đặt mục tiêu nhất định phải đỗ vào Đại học Tổng hợp. Tỉ lệ chọi hồi đó là 1:30, nhưng cậu ấy đã trúng tuyển với điểm số gần như tuyệt đối - các môn đều 5, duy chỉ môn sáng tác luận 4 điểm. Cậu ấy đã tự mình phấn đấu đạt được ước mơ của mình", bà Gurevich kể.

Gurevich cho biết, trong tâm trí bà, điều vô cùng quan trọng là phải có một mối quan hệ tin tưởng với học trò, để luôn nhìn ra nhân cách và dạy dỗ các em đạt được mục tiêu của mình.

Gurevich hiện nay vẫn là bạn của đương kim Tổng thống Nga và bà cho biết hai người rất "quan tâm" đến nhau.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục