Trang chủ » » Tổng hợp sport for kids
Thứ năm, 18/08/2016 09:18 (GMT 7)

"Tiểu Ánh Viên" giành hai huy chương trên đất Mỹ

"Tiểu Ánh Viên"-Nguyễn Diệp Phương Trâm đã giành được 2 huy chương đồng tại giải Vô địch quốc gia lứa tuổi thiếu niên của Mỹ.

"Tiểu Ánh Viên"-Nguyễn Diệp Phương Trâm đã giành được 2 huy chương đồng tại giải Vô địch quốc gia lứa tuổi thiếu niên của Mỹ.

Phương Trâm (trái) cùng các đồng đội ở CLB Pleasanton Seahawks. Ảnh Intetnet

Sau 2 tháng tập tại Mỹ, vận động viên trẻ Nguyễn Diệp Phương Trâm, người được ví như "tiểu Ánh Viên" với khả năng bơi lội tốt, đã có thành tích đáng khen ngợi. Phương Trâm giành hai HC đồng 4x200m tự do, và 4x100m hỗn hợp khi thi đấu với các đồng đội tại CLB Pleasanton Seahawks ở giải Vô địch quốc gia lứa tuổi thiếu niên của Mỹ diễn ra tại tiểu bang Minnesota.

Đây là nội dung thi đồng đội nên Trâm không có huy chương cá nhân vì đây là giải vô địch trẻ. Tuy nhiên trước đó, Trâm đã giành 5 HC vàng, hai HC bạc tại giải Far Western Championships 2016 (Mỹ). Các HC vàng ở các nội dung 50m tự do, 100m tựdo, 200m tự do, 200m bướm, 4x100m tự do tiếp sức. Ngoài ra, nữ VĐV 15 tuổi còn giành 1 HC vàng nội dung 50m tự do ở giải bơi của bảy CLB tại Mỹ.

Trước khi sang Mỹ, Trâm đã đoạt 19 HCV (13 cá nhân, 6 tiếp sức) tại giải bơi các nhóm tuổi toàn quốc tại TP.HCM. Sở trường của Phương Trâm là các cự ly bơi ngắn và trung bình. 

Trong năm 2015 và 2016, kình ngư 15 tuổi nhiều lần phá kỷ lục bơi ngắn của đàn chị Nguyễn Thị Ánh Viên. 

Theo HLV Mỹ Trang, người theo sát Trâm tại Mỹ, mục tiêu của kình ngư trẻ tuổi là đạt huy chương vàng Olympic.

K. Duy (tổng hợp)

K. Duy (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Cùng chuyên mục