Tiểu phẫu sùi mào gà hết 70 triệu, phòng khám có bác sĩ Trung Quốc ở Đà Nẵng bị tố "chặt chém"

Sau khi chặt chém 70 triệu đồng cho việc tiểu phẫu đốt sùi mào gà, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, phòng khám đa khoa Hữu Thọ đã đình chỉ bác sĩ người Trung Quốc đã đình chỉ bác sĩ người Trung Quốc bị tố "chặt chém" bệnh nhân.

Sau khi chặt chém 70 triệu đồng cho việc tiểu phẫu đốt sùi mào gà, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, phòng khám đa khoa Hữu Thọ đã đình chỉ bác sĩ người Trung Quốc đã đình chỉ bác sĩ người Trung Quốc bị tố "chặt chém" bệnh nhân.

Theo tin tức từ Trí thức trẻ,  Sở Y tế Đà Nẵng và một số cơ quan chức năng vừa nhận được phản ánh từ một người dân về việc phòng khám đa khoa Hữu Thọ (đường Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng) có hành vi thu phí khám chữa bệnh kiểu "chặt chém".

Theo phản ánh, bệnh nhân đến địa chỉ trên thăm khám vào cuối tháng 1/2018. Tại đây, bệnh nhân được một khám cùng một thông dịch viên. Sau khi xét nghiệm, bác sĩ kết luận bệnh nhân bị sùi mào gà dương vật.

Nhân viên phòng khám sau đó tư vấn cho bệnh nhân chi phí điều trị vào khoảng 6 - 7 triệu đồng.

Tuy nhiên, theo phản ánh của bệnh nhân, trong quá trình điều trị đã phát sinh nhiều chi phí khác như: tiểu phẫu nhỏ với 10 triệu đồng, phát sinh thêm tiểu phẫu nữa với 12 triệu đồng, thuốc men truyền dịch với 35 triệu đồng…

Bệnh nhân cũng tố cáo phòng khám kê nhiều gói thuốc bột đông y không nhãn mác với giá 1 triệu đồng gói để vệ sinh hàng ngày. Tổng chi phí điều trị của người này lên đến gần 70 triệu đồng. 

Theo phản ánh, bác sĩ tại phòng khám luôn hù dọa bệnh nhân để họ điều trị và phát sinh thêm nhiều chi phí đắt đỏ.

Tiểu phẫu sùi mào gà hết 70 triệu, phòng khám có bác sĩ Trung Quốc ở Đà Nẵng bị tố 'chặt chém' 1

Phòng khám đa khoa Hữu Thọ - nơi bị bệnh nhân tố chặt chém. Ảnh Trí thức trẻ

Sau khi nắm được sự việc, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã yêu cầu Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ làm rõ vụ việc người dân phản ánh.

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân được tiểu phẫu bằng đốt sùi mào gà quanh dương vật và cắt dài da bao quy đầu kết hợp sử dụng các loại thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, người này còn hiện xét nghiệm HPV Genotype.

Cũng thông tin từ báo Giao Thông, phòng khám này cho hay, trong quá trình tư vấn, các nhân viên phòng khám đã không tư vấn rõ ràng cho bệnh nhân dẫn đến bệnh nhân không nắm bắt kịp thời về tình trạng bệnh, không làm tròn trách nhiệm và tuân thủ đầy đủ quy trình tư vấn khám chữa bệnh tại phòng khám, cũng như không báo cáo kịp thời đến lãnh đạo về các sự vụ phát sinh trong quá trình khám chữa bệnh.

Phòng khám đã tiến hành đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh tại phòng khám của ca trực này gồm: bác sĩ Dong Zhi Gang (bác sĩ chuyên khoa ngoại, quốc tịch Trung Quốc) và phiên dịch viên. Đồng thời, cảnh cáo tổ trực điều dưỡng thuộc khoa trực.

Bác sĩ Trương Văn Trình, Chánh thanh tra sở Y tế Đà Nẵng, cho biết những phản ánh của bệnh nhân là có thật. Sở đã yêu cầu phòng khám này chấn chỉnh ngay việc làm, con người… Sau đó, Thanh tra sở sẽ tiếp tục đi kiểm tra, nếu tình trạng trên vẫn tái diễn thì sẽ có phương án xử lý.

"Phòng khám đã liên hệ với bệnh nhân để xử lý sau khi có phản ánh. Hai bên đã thỏa thuận với nhau", bác sĩ Trình nói.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, cơ quan này đã nhận được nhiều phản ánh tương tự về việc thu phí dịch vụ không rõ ràng tại phòng khám Hữu Thọ.

 

Sở đã yêu cầu phòng khám phải chấn chỉnh công tác khám chữa bệnh, công khai giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; tư vấn rõ ràng về tình trạng bệnh, số tiền thu từng dịch vụ, có cam kết bằng văn bản. Phòng khám chỉ được thu phí đúng và đủ như giá đã niêm yết với các dịch vụ đã được bệnh nhân cam kết ban đầu, không được thu phí các dịch vụ kỹ thuật khác mà bệnh nhân không cam kết.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục