Tiểu thư nhà Minh Sâm cũng có tên trong bảng danh sách đen

(Tinmoi.vn) Trong bản danh sách nhóm xã hội đen có 10 đối tượng do Minh “sâm” cầm đầu tại Từ Sơn, Bắc Ninh vừa bị khởi tố, bắt giam vừa qua thì gia đình ông trùm buôn gỗ này có thêm sự tham gia của con gái và con rể.

(Tinmoi.vn) Trong bản danh sách nhóm xã hội đen có 10 đối tượng do Minh “sâm” cầm đầu tại Từ Sơn, Bắc Ninh vừa bị khởi tố, bắt giam vừa qua thì gia đình ông trùm buôn gỗ này có thêm sự tham gia của con gái và con rể.

10 đối tượng trong bản danh sách xã hội đen được cơ quan CSĐT làm rõ về tội “cưỡng đoạt tài sản”, “tàng trữ vũ khí trái phép” gồm:

 Nguyễn Ngọc Minh, (tức Minh “sâm”, SN 1960, trú tại Trần Phú, Đông Ngàn, Từ Sơn, Bắc Ninh), Minh là Giám đốc Cty TNHH Đại An, cơ quan CSĐT xác định, Minh “sâm” là đối tượng cầm đầu băng nhóm xã hội đen tại Từ Sơn, Bắc Ninh; Nguyễn Thành Hưng, (tức Hưng “sóc”, SN 1952, trú tại Phù Khê, Từ Sơn, Bắc Ninh), Hưng là Giám đốc Cty TNHH Thành Hưng Bắc Ninh.

Trần Thái Sơn, (SN 1991, trú tại Đình Bảng, Từ Sơn, con rể của Minh “sâm”); Nguyễn Thu Hằng, (SN 1992, con gái Minh “sâm”, vợ của Sơn); Nguyễn Văn Tùng, (SN 1966, trú tại Võ Cường, TP Bắc Ninh); Phạm Văn Đức, (SN 1991, trú tại Gia Hội, Châu Khê, Từ Sơn); Võ Quang Khánh, (SN 1990, trú tại Phù Lưu, Đông Ngàn, Từ Sơn); Quách Văn Lộc, (SN 1975, trú tại Phù Khê, Từ Sơn); Nguyễn Huy Hoàng, (SN 1952, trú tại Từ Sơn, Bắc Ninh); Nguyễn Tiến Thắng, (SN 1960, trú tại Đình Bảng, Từ Sơn).

Theo tìm hiểu của phóng viên, nhóm xã hội đen này được hình thành từ những lần vào tù ra tội của Hưng “sóc” và Minh “sâm”. Theo tài liệu, vào những năm thập kỉ 70 – 90 của thế kỉ trước, Hưng “sóc” nổi tiếng là một gã giang hồ, trộm cắp tài sản. Sau 3 lần vào tù với tộng cộng 3 bản án phạt tù kéo dài hơn 20 năm. Hưng trở thành một trong những đàn anh ở trại tạm giam và trại giam cũng như tại địa phương.

Minh "sâm" được nhiều người biết đến là một doanh nghiệp thành đạt và là một võ sư Aikido nổi tiếng.

Vào thời điểm này, Nguyễn Ngọc Minh cũng bị xử tù vì hành vi sử dụng vũ khí quân dụng giết người. Khi Minh “sâm” vào tù do là người cùng quê nên đã được Hưng “sóc” che chở, bảo vệ, tạo cho chỗ dựa để trở thành một đối tượng có số má trong tù.

Tiểu thư nhà Minh Sâm cũng có tên trong bảng danh sách đen 5

Minh Sâm được cho la một doanh nhân thành đạt và một võ sư nổi tiếng.

Từ đó, Hưng “sóc” và Minh “sâm” trở thành đôi bạn thân. Sau khi ra tù, nhớ ơn Hưng “sóc” từng giúp đỡ mình khi còn nằm trong trại, Minh “sâm” đã nhận Hưng “sóc” là anh em kết nghĩa. Sau khi tạo dựng được số mối làm ăn, Minh “sâm” thành lập Cty TNHH Đại An và nhanh chóng phất lên nhờ sự liều lĩnh trong kinh doanh cũng như dám va chạm với những “ông trùm” khác.

Trước đó, vào chiều 13/8, cơ quan công an bắt quả tang đàn em của Minh "sâm" là Nguyễn Huy Hoàng khi anh ta đang “thu phí” 1,2 triệu đồng của lái xe chở gỗ khi vào chợ gỗ Phù Khê, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Ngay sau đó, việc bắt giữ, khám xét hai “ông trùm” là Minh “Sâm”, Hưng “Sóc” và các đàn em khác được tiến hành.

Một ngày sau đó, đàn em thân tín của hai ông trùm là Thắng “mậu” cũng bị bắt giữ ở Lào Cai, khi tên này đang đi lễ.

Cơ quan chức năng thu được 6 khẩu súng, lựu đạn và một số tài liệu liên quan khác.

Dưới trướng của Minh “sâm” và Hưng “sóc” có hàng chục thanh niên bặm trợn, có nhiều tiền án, tiền sự, nên dù bị cưỡng đoạt trắng trợn, thường xuyên, các chủ xe, thương lái buôn gỗ đã phải ngoan ngoãn nộp tiền để được yên ổn làm ăn.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, cố ý gây thương tích và các động phạm tội khác của Minh “sâm”, Hưng “sóc” và đồng bọn.

Thu Trang (Tổng hợp Dân trí, VNN)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục