Tìm hiểu các thông tin về dịch vụ kế toán là gì?

Đối với bất cứ doanh nghiệp nào thì kế toán đều là một vị trí không thể thiếu.

Thế nhưng việc tuyển một nhân viên kế toán làm việc lâu dài là khá khó và tốn kém chi phí? Nhân sự kế toán thay đổi thường xuyên khiến dữ liệu, sổ sách của doanh nghiệp gặp rất nhiều rắc rối? Thấu hiểu những khó khăn đó, dịch vụ kế toán ra đời được xem như giải pháp tối ưu dành cho các doanh nghiệp. Vậy dịch vụ kế toán là gì? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

1.Dịch vụ kế toán là gì?

Tìm hiểu các thông tin về dịch vụ kế toán là gì? 1Dịch vụ kế toán là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp

Dịch vụ kế toán là loại hình dịch vụ mà công ty sẽ thực hiện toàn bộ các nghiệp vụ, công việc của một kế toán cho doanh nghiệp. Như thực hiện định khoản các nghiệp vụ phát sinh trong năm, thực hiện lập các bảng báo cáo theo yêu cầu của khách hàng, khai thuế,... Mục đích cuối đúng đó là kê khai tài chính hoạt động của doanh nghiệp trong các kỳ kinh doanh.

2. Những ưu điểm của dịch vụ kế toán là gì?

Dịch vụ kế toán hiện nay ngày càng được nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ lựa chọn bởi nó mang lại rất nhiều lợi ích:

-Tiết kiệm chi phí:

Lựa chọn dịch vụ kế toán giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm 60% chi phí so với việc tuyển một bộ phận kế toán thông thường.

-Trình độ cao:

Là đơn vị có trình độ chuyên môn cao, chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm giúp doanh nghiệp phòng tránh tối đa rủi ro có thể gặp phải.

-Mang lại sự an toàn cho doanh nghiệp:

Nếu như có lỗi phát sinh đến từ nhân viên kế toán, doanh nghiệp của bạn sẽ phải đứng ra chịu 100% hậu quả và thiệt hại. Thế nhưng khi đã có hợp đồng rõ ràng với đơn vị dịch vụ kế toán, dù có xảy ra bất cứ lỗi nào thì đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ chịu trách nhiệm dựa trên hợp đồng thỏa thuận.

-Giảm thiểu những vấn đề có thể xảy ra do thay đổi nhân viên:

Việc thay đổi kế toán dẫn đến việc thất lạc chứng từ, hồ sơ, sổ sách, không khớp nhau giữa số liệu… Vấn đề này hoàn toàn không xảy ra khi lựa chọn dịch vụ kế toán. Bởi hệ thống kế toán sẽ được theo dõi xuyên suốt và lưu trữ trong nhiều năm. Bất cứ khi nào doanh nghiệp bạn cần cũng có thể kiểm tra và rà soát một cách dễ dàng.

Tìm hiểu thêm về thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân của Công ty TNHH Con Số Thông Minh

3. Nhiệm vụ của dịch vụ kế toán là gì?

Tìm hiểu các thông tin về dịch vụ kế toán là gì? 2Dịch vụ kế toán giải quyết mọi vấn đề liên quan đến tài chính, hồ sơ chứng từ

Cũng giống như nhiệm vụ chung của kế toán, đơn vị dịch vụ kế toán phải thực hiện những công việc từ cơ bản đến chi tiết như:

- Đến trực tiếp doanh nghiệp để thu thập chứng từ kế toán sau đó phân loại và kê khai theo từng tháng, quý và năm.

- Thực hiện và phản ánh kịp thời những chi phí và nghiệp vụ phát sinh, tính giá thành sản xuất và đối chiếu với kết quả kinh doanh thực tế.

- Thiết lập hệ thống sổ sách, lập báo cáo tài chính, hồ sơ quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân…

- Giám sát và quản lý chặt chẽ định mức sử dụng nguyên vật liệu, từ đó nâng cao năng suất và chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp.

- Dịch vụ kế toán có nhiệm vụ theo dõi, kiểm tra việc đảm bảo an toàn tài sản của doanh nghiệp.

- Hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp các nghiệp vụ kinh tế phát sinh cũng như giải quyết những vướng mắc có thể xảy ra.

- Thực hiện tốt việc kê khai, quyết toán hay hoàn thuế.

- Thay mặt cho doanh nghiệp chịu trách nhiệm cũng như giải trình với cơ quan thuế…

Trên đây là những thông tin cần thiết giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ kế toán. . Hi vọng bạn đã có được cho mình những thông tin hữu ích.

Tin Liên Quan
K. Duy (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/tim-hieu-cac-thong-tin-ve-dich-vu-ke-toan-la-gi-011524116.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục