Tìm thấy phi công của trực thăng Nga mất tích bí ẩn

Lực lượng Không quân Nga cho biết, họ đã tìm thấy phi công của chiếc tiêm kích Mikoyan MiG-29 mất tích bí ẩn hôm 3/7. Khi máy bay rơi, người này đã kịp nhảy dù thoát ra ngoài.

Lực lượng Không quân Nga cho biết, họ đã tìm thấy phi công của chiếc tiêm kích Mikoyan MiG-29 mất tích bí ẩn hôm 3/7. Khi máy bay rơi, người này đã kịp nhảy dù thoát ra ngoài.

Một nguồn tin tại Lực lượng không quân Nga chia sẻ với hãng Itar-TASS rằng chim bay vào một động cơ và trục trặc kỹ thuật được cho là hai nguyên nhân sơ bộ dẫn đến vụ chiếc Mikoyan MiG-29 rơi. Tuy nhiên, nguyên nhân nào là đúng vẫn còn được điều tra.

Bộ Quốc phòng Nga cũng thông báo  vụ tai nạn xảy ra ở khu vực dân cư thưa thớt lại không mang theo đạn dược nên không có thiệt hại trên mặt đất. Phi công nhảy dù thoát hiểm và an toàn. 

Trước đó, Bộ Tình trạng khẩn cấp của Nga cho biết, lực lượng cứu hộ nước này đang tổ chức tìm kiếm chiếc trực thăng quân sự Mi-8 mất tích tối 2/7 tại khu tự trị Khanty-Mansi, trong vùng trung tâm của đồng bằng Siberia.

Tìm thấy phi công của trực thăng Nga mất tích bí ẩn 2

Một chiếc trực thăng quân sự Mi-8 của Nga.

Tin tức trên Itar-TASS cho biết, chiếc trực thăng Mi-8 này cất cánh từ Surgut lúc 1 giờ 35 (22 giờ 35 GMT) để tới Nizhnevartovsk.

Khoảng 90 người, trong đó có 70 nhân viên của Bộ Tình trạng Khẩn cấp, cùng 10 trang thiết bị đã được huy động để tham gia tìm kiếm trực thăng mất tích.

Đây là chiếc tiêm kích MiG-29 thứ hai gặp tai nạn kể từ đầu mùa hè này. Ngày 4-6, một chiếc MiG-29 đang huấn luyện cũng bị rơi ở ngoại ô Astrakhan tại khu vực thao trường Ashuluk, miền Nam nước Nga. Cùng ngày này, máy bay ném bom chiến thuật Su-34 của Nga bị sự cố tại tỉnh Voronezh. Ngày 8-6, máy bay ném bom chiến thuật Tu-95 bị nạn ở tỉnh Amur.

Xem thêm video cận cảnh chiến đấu cơ hiện đại nhất thế giới MiG-31:

[mecloud]HVY2ZOYkLb[/mecloud]

Yên Yên (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục