Tìm trọ online: Gõ địa chỉ, có ngay phòng trọ

Chỉ cần tải Timtro về, ứng dụng sẽ tìm kiếm các nhà trọ quanh khu vực người dùng cần theo định vị GPS và trả lại kết quả chuẩn xác nhất.

Chỉ cần tải Timtro về, ứng dụng sẽ tìm kiếm các nhà trọ quanh khu vực người dùng cần theo định vị GPS và trả lại kết quả chuẩn xác nhất.

Việt Nam là một trong những nước có mật độ dân số lớn nhất thế giới, sở hữu dân số xếp thứ 13 thế giới nhưng diện tích chỉ xếp thứ 64 . Đất chật, người đông như vậy, nên giá nhà đất luôn xếp vào loại cao nhất thế giới, trung bình gấp 25 lần thu nhập năm của người lao động.

Người lao động Việt Nam để sở hữu được một căn nhà không hề đơn giản, đặc biệt là tầng lớp học sinh, sinh viên, người lao động nhập cư, công nhân viên độc thân… . Đa số vẫn sống ở các nhà trọ, căn hộ cho thuê để làm việc, tích lũy tài sản trước khi mua cho mình một căn nhà hoặc căn hộ chung cư.

Nhu cầu thuê nhà trọ, căn hộ hiện tại rất lớn và càng ngày càng mở rộng, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội. Người có nhu cầu thuê trọ thường tìm nhà trọ thông qua trung tâm môi giới, xem tờ rơi, hoặc thông tin được đăng tải trên web nhà trọ. 

Giao diện ứng dụng Tìm trọ khá đơn giản và dễ dùng.

Tuy nhiên có một cách khác nữa cũng giúp bạn có thể tìm được một nhà trọ tốt, phù hợp, không tốn nhiều thời gian và công sức của mình.
Cùng với sự phổ biến rộng rãi của các dòng smartphone, ứng dụng Tìm Trọ đã ra đời như một giải pháp tận dụng công nghệ, nền tảng di động để đơn giản hóa việc tìm kiếm nhà trọ.

Trao đổi với PV, anh Nguyễn Khắc Phi Long - người viết ứng dụng Tìm trọ cho biết: "Cảm thấy bức xúc vì rất khó tìm nhà trọ khi lên Hà Nội học tập nên mình muốn viết một ứng dụng để tất cả các sinh viên ngoại tỉnh đều có thể tìm thấy nơi ở hợp lý một cách dễ dàng hơn.".

Anh Nguyễn Khắc Phi Long - người viết và phát triển ứng dụng Tìm trọ.

Được biết, ứng dụng Tìm trọ từng đạt giải nhất tháng 1 trong cuộc thi "Sáng tạo ứng dụng di động 2013". Long cho biết, đây là ứng dụng tâm huyết nhất của mình và hiện tại, bạn đang dồn sức để hoàn thiện ứng dụng nói trên. Về cơ bản, đây là một ứng dụng giúp người dùng dễ dàng tìm nhà trọ tại các tỉnh, thành phố. Không chỉ vậy, nếu bạn cũng đang có nhu cầu muốn nhượng lại phòng cũ thì việc đăng tải thông tin cho thuê lại phòng cũng khá đơn giản và vô cùng nhanh chóng. Chỉ với một vài thao tác, bạn đã có thể chuyển đến hàng trăm nghìn người đang có nhu cầu cần thuê nhà thông tin nhà trọ của mình.

Qua thử nghiệm của PV, ứng dụng Tìm trọ có tốc độ truy cập khá nhanh và ổn định. Dữ liệu nhà trọ trên ứng dụng chủ yếu tập trung ở thủ đô Hà Nội và sẽ mở rộng ra các thành phố lớn khác trong tương lai gần.

Người dùng có thể miêu tả yêu cầu về nhu cầu thuê phòng trọ của mình như khu vực, giá phòng, diện tích, hoặc tìm phòng trọ gần đây thông qua định vị GPS. Đặc biệt, nếu không có nhiều thời gian online, để giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, chức năng "Đăng ký nhận tin" sẽ tự động gửi thông báo ngay tức thì cho bạn khi có nhà trọ mới trong khu vực mà bạn yêu cầu.​

Ứng dụng tìm trọ là hoàn toàn free cho cả người dùng và cho người muốn rao tin. Khi được hỏi về vấn đề này, anh Long cho biết Đội ngũ phát triển luôn hy vọng có thể chia sẻ mong muốn giải pháp của mình sẽ góp phần giải quyết nhu cầu tìm kiếm nhà trọ, đặc biệt với các bạn sinh viên, vì thế nên ứng dụng sẽ không tính phí cho người muốn tìm nhà trọ và người muốn cho thuê trọ.

Được biết Nguyễn Khắc Phi Long là người chuyên học Điện tử viễn thông nhưng lại có đam mê về lập trình. Anh bắt đầu quen với việc lập trình từ năm thứ 3 đại học.

Ngoài ứng dụng Tìm trọ, Nguyễn Khắc Phi Long cùng nhóm phát triển ứng dụng của mình đang nghiên cứu 2 dự án khác là thương mại điện tử cho mobile và 1 ứng dụng nền tảng kết nối nông dân. 

Chia sẻ sự kỳ vọng về sự phát triển ứng Tìm trọ, anh Phi Long hy vọng ứng dụng tạo ra được một kênh có thông tin minh bạch, rõ ràng và là địa chỉ tin cậy để các bạn sinh viên hoặc người lao động có thể dễ dàng tìm được chỗ trọ một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức nhất, không bị lừa đảo, không qua môi giới trung gian.

Trang Vũ

Tin Liên Quan
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục