Kẻ gây thảm án ở Hà Nội xin được sống để hiến xác

Lý do phải đâm loạn xạ để thoát thân của tên trộm đã khiến hai người chết, hai người bị thương không được tòa phúc thẩm chấp nhận, y tiếp tục nhận án tử hình.

Lý do phải đâm loạn xạ để thoát thân của tên trộm đã khiến hai người chết, hai người bị thương không được tòa phúc thẩm chấp nhận, y tiếp tục nhận án tử hình. 

Vnexpress đưa tin cho biết ngày 17/3, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên phúc thẩm xét kháng cáo giảm nhẹ hình phạt của Nguyễn Văn Kỳ (47 tuổi) - kẻ đâm cả nhà gia chủ trong lúc lẻn vào ăn trộm khiến hai người tử vong, hai người bị thương. 

Kẻ gây thảm án ở Hà Nội xin được sống để hiến xác 1

Nguyễn Văn Kỳ xin được hiến xác nếu được sống. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Theo đó, trong bản án sơ thẩm, Kỳ từng đi tù, nghiệm ma túy và không nghề nghiệp. 
Đêm ngày 6/12, Kỳ đã mang theo dao, đi bộ lang thang khu vực Hương Ngải, Cạnh Nậu của huyện Thạch Thất để  tìm cơ hội ăn trộm. 

Đến rạng sáng, bị cáo nhắm đến nhà ông Nguyễn Lương Chuân (59 tuổi) và trèo tường vào. 

Do không thấy tài sản ở tầng 1, Kỳ đã đi lên tầng 2. Vào phòng anh Nguyễn Lương Chỉnh (28 tuổi, con trai ông Chuân, lấy 2 chiếc điện thoại cất vào túi áo. Khi vừa xuống cầu thang, bị anh Chỉnh hô hoán, gã đã chạy nhanh ra lối cũ để thoát ra ngoài. 

Khi anh Chỉnh đuổi kịp và kéo lại, rồi bị ông Chuân, bà Nguyễn Thị Năm (55 tuổi, vợ ông Chuân) cùng con trai lớn là anh Nguyễn Lương Tuân (34 tuổi), Nguyễn Thị Bình (30 tuổi, chị dâu anh Chỉnh) chạy ra vây bắt, Kỳ đã rút dao chống cự. Hắn đâm anh Chỉnh, ông Chuân, bà Năm, anh Tuân.

Do vết thương nặng nên ông Chuân và anh Chỉnh đã tử vong ngay sau đó. Sau khi gây án, Kỳ vứt con dao ở cánh đồng thuộc xã Canh Nậu rồi về lán ngủ. Sáng cùng ngày, Kỳ mang ra thị trấn bán chiếc điện thoại cướp được. Tại phiên sơ thẩm, TAND Hà Nội đã tuyên phạt Kỳ án tử hình về tội Giết người, Cướp tài sản.

Thông tin trên Tri trức trực tuyến cho biết thêm, trong phiên tòa phúc thẩm, bị cáo cho rằng hành vi của mình "chưa đến mức độ phải chết". "Bị cáo không làm chủ được bản thân lúc đó", Kỳ phân trần tại tòa và mong nếu có cơ hội được sống sẽ xin hiến xác cho y học.

Tuy nhiên, VKSND cấp cao tại Hà Nội cho rằng Kỳ đã khiến hai người bị thương, hai người tử vong nên không có lý do gì để xem xét xin giảm nhẹ mức án. Tòa đã bác kháng cáo và tuyen phạt Kỳ án Từ hình.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục