Tin công nghệ ngày 1/10: Apple xóa ứng dụng đọc tin RSS khỏi App Store Trung Quốc

Xiaomi ra mắt smartphone có RAM 6 GB giá 145 USD; Apple xóa ứng dụng đọc tin RSS khỏi App Store Trung Quốc,... là những tin tức công nghệ ngày 1/10.

Xiaomi ra mắt smartphone có RAM 6 GB giá 145 USD

Ngày 28/9, Xiaomi giới thiệu phiên bản mới cho Redmi 9A với giá 149 USD, trang bị RAM 6 GB, bộ nhớ trong 128 GB, gồm các màu xanh dương, xanh lá và đen.

Tin công nghệ ngày 1/10: Apple xóa ứng dụng đọc tin RSS khỏi App Store Trung Quốc 1

So với những smartphone cùng tầm giá như Redmi Note 8 (giá 3,99 triệu đồng) có RAM 3 GB, bộ nhớ 32 GB; Redmi 9 (3,59 triệu đồng) có RAM 4 GB, bộ nhớ 64 GB còn Vsmart Active 3 (3,99 triệu đồng) trang bị RAM 6 GB và bộ nhớ trong 64 GB. Redmi 9A có lợi thế hơn hẳn.

Ngoài RAM và bộ nhớ trong được nâng cấp, Redmi 9A vẫn có màn hình LCD 6,53 inch (độ phân giải HD+) với độ sáng 400 nit, đạt chứng nhận ánh sáng xanh thấp từ viện TÜV Rheinland - một cơ quan kiểm nghiệm của Đức.

Dù có kích thước màn hình khá lớn, độ phân giải HD+ của Redmi 9A lại kém hơn một số smartphone cùng phân khúc như Redmi Note 8 (giá 3,99 triệu đồng), Redmi 9 và Vsmart Joy 4 (3,59 triệu đồng) đều có màn hình Full HD+.

Apple xóa ứng dụng đọc tin RSS khỏi App Store Trung Quốc

Theo thông tin từ Daring Fireball thì trong tuần này, 2 ứng dụng đọc RSS phổ biến là Reeder và Fiery Feeds đều phản hồi về việc một tweet được đăng năm 2017 từ Inoreader liên quan đến việc họ bị gỡ bỏ ứng dụng theo lệnh của chính quyền Trung Quốc.

Tin công nghệ ngày 1/10: Apple xóa ứng dụng đọc tin RSS khỏi App Store Trung Quốc 2

Trong bài đăng gốc của Inoreader thì nhóm đánh giá App Store đã thông báo với họ rằng trình đọc RSS của họ bị rút lưu hành vì chứa 'nội dung bất hợp pháp ở Trung Quốc'.

RSS – được biết đến là các ứng dụng chuyên biệt về cơ bản là trình tổng hợp nội dung, tương tự như các trình duyệt web, chúng chỉ là cổng thông tin thay vì trình tạo nội dung nên không rõ tại sao chính phủ Trung Quốc lại mạnh tay cấm ứng dụng này. Cũng không giải thích được là 3 năm gián đoạn giữa việc loại bỏ của Inforeader cho tới sự kiện nói trên của tuần này.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/tin-cong-nghe-10-9-apple-xoa-ung-dung-doc-tin-rss-khoi-app-store-trung-quoc-011559483.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục