Tin công nghệ 12/12: Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới rất tinh vi

Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới rất tinh vi qua tin nhắn; Cấu hình cao cấp nhất của Mac Pro 2019 có giá lên tới cả tỷ đồng,... là những tin tức công nghệ mới nhất ngày 12/12/2019.

Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới rất tinh vi qua tin nhắn

Ngày 12/12, Bộ Công an phát đi cảnh báo về tình trạng các đối tượng phạm tội dùng thủ đoạn giả mạo tin nhắn thương hiệu (SMS Brand Name) để chiếm đoạt tài sản với số tiền lớn. Đây là thủ đoạn hoàn toàn mới, rất tinh vi.

Tin công nghệ 12/12: Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới rất tinh vi 1

Các loại tin nhắn thường dưới dạng: 'Trân trọng thông báo tới Quý khách! Tài khoản của bạn sẽ bị tạm ngưng dịch vụ vào ngày 1 tháng 11. Quý khách nhanh chóng đăng nhập vào http://www.***bank.top để cập nhật trực tuyến'...

Theo đó, SMS Brand Name là tin nhắn thương hiệu, được các tổ chức, cá nhân đăng ký độc quyền tại các nhà mạng viễn thông và sử dụng làm dịch vụ gửi tin nhắn hàng loạt đến các khách hàng để chăm sóc khách hàng, quảng bá hình ảnh, thông báo nội dung, chính sách mới…

Tội phạm lừa đảo giả mạo tin nhắn thương hiệu - SMS Brand Name của các ngân hàng, nguy hiểm hơn là các tin nhắn giả mạo này lại được lưu trữ cùng thư mục với các tin nhắn thương hiệu “thật” của các ngân hàng trên điện thoại di động của người dùng.

Khi người dân truy cập vào đường dẫn trong nội dung tin nhắn, hệ thống sẽ tự động hiển thị một trang web giả mạo, có giao diện, logo tương tự các website chính thức của ngân hàng và được yêu cầu điền các thông tin như: tên đăng nhập, mật khẩu, mã OTP…

Như vậy, nhóm tội phạm sẽ kiểm soát được tài khoản chuyển tiền trực tuyến của khách hàng và thực hiện được các hành vi như: chuyển khoản, mở thấu chi, topup thẻ tín dụng, đăng ký vay online…

Cấu hình cao cấp nhất của Mac Pro 2019 có giá lên tới cả tỷ đồng

Mac Pro thế hệ mới cuối cùng cũng được Apple bán ra sau nhiều tháng chờ đợi kể từ lần đầu giới thiệu vào tháng 6/2019. Giá khởi điểm cho phiên bản cấu hình "phổ thông" nhất sương sương khoảng 6.000 USD.

Một mức giá không phải ai cũng dễ dàng với tới. Nhưng với dân "chuyên" làm về đồ họa, dựng phim hay những tác vụ tương tự, những người hái ra tiền dựa trên dàn máy này thì đó là một mức giá phải chăng.

Tuy nhiên, nếu nhà bạn "có điều kiện" hoặc bạn cần một cỗ máy "khủng" hơn thì yên tâm, Apple cung cấp rất nhiều tùy chọn cho phép nâng cấp cấu hình của Mac Pro, và nếu lựa chọn phiên bản mạnh nhất, số tiền phải bỏ ra sẽ vào khoảng 52.700 USD chưa bao gồm thuế.

Tin công nghệ 12/12: Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới rất tinh vi 2

Nếu mua kèm màn hình Pro Display XDR nano (6.000 USD) và chân đế Pro Stand (1.000 USD), số tiền sẽ tăng lên gần 60.000 USD.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục