Tin công nghệ ngày 11/12: iOS 13.3 sửa hàng loạt lỗi, thêm tính năng quản lý iPhone

iOS 13.3 sửa hàng loạt lỗi, thêm tính năng quản lý iPhone; 'Bóng đá Việt Nam’ được tìm kiếm nhiều nhất ở Hàn Quốc, Thái Lan,... là những tin tức công nghệ mới nhất ngày 11/12.

Rạng sáng 11/12 (giờ Việt Nam), Apple đã phát hành iOS 13.3, iPadOS 13.3 với một số tính năng mới và sửa nhiều lỗi xuất hiện phiên bản cũ.

Trên iPhone, iPad, iOS 13.3 và iPadOS 13.3 sẽ tích hợp tính năng Giới hạn liên lạc (Communication Limits) trong công cụ Thời gian sử dụng (Screen Time). Nó cho phép chủ nhân đặt ra các giới hạn cụ thể về đối tượng và thời điểm liên lạc. Trong thời gian cài đặt, người dùng có thể liên lạc không giới hạn, khi hết giờ, bạn chỉ liên lạc được với một số người chỉ định trước.

Tin công nghệ ngày 11/12: iOS 13.3 sửa hàng loạt lỗi, thêm tính năng quản lý iPhone 1

Tính năng này đặc biệt hữu ích cho phụ huynh. Cha mẹ có thể chặn con cái giao tiếp với mọi người trừ chính họ sau một thời gian nhất định trong ngày. Giới hạn liên lạc áp dụng cho ứng dụng Điện thoại, Tin nhắn và FaceTime.

iOS 13.3 cũng thay đổi tính năng tùy chọn vô hiệu hóa nhãn dán Memoji và Animoji xuất hiện trên bàn phím biểu tượng cảm xúc. Với iOS 13, Apple đã đặt nhãn dán Memoji bên cạnh biểu tượng cảm xúc thông thường. Sau những phàn nàn của người dùng về sự thay đổi này, Apple đã thêm cài đặt mới trên iOS 13.3. Người dùng có thể tắt Memoji và Animoji trong Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím > Biểu tượng.

Phiên bản mới này cũng có thêm tính năng bảo mật mới. Trình duyệt Safari hỗ trợ khóa bảo mật FIDO2 thông qua cổng Lightning, USB hoặc NFC.

Một số cải tiến và sửa lỗi đáng chú ý khác như khắc phục lỗi tải nội dung trên ứng dụng Mail, xóa thư của tài khoản Gmail hiển thị thông tin từ Exchange. Những lỗi liên quan đến ảnh chụp màn hình, bản ghi âm, trạng thái hiển thị của tính năng Dữ liệu di động... cũng được Apple xử lý bằng bản cập nhật này.

Ngoài ra, ghi chú phát hành của iOS 13.3 hứa hẹn sửa lỗi một số bộ sạc không dây có tốc độ chậm hơn bình thường.

‘Bóng đá Việt Nam’ được tìm kiếm nhiều nhất ở Hàn Quốc, Thái Lan

Sau khi lần đầu giành HCV lịch sử SEA Games, "Bóng đá Việt Nam" là từ khóa đứng đầu trong bảng xếp hạng tìm kiếm của Google Hàn Quốc vào ngày 10/12. Cụ thể, từ khóa này nhận được hơn 100.000 lượt tìm kiếm, tăng đột biến so với mức vài nghìn đến vài chục nghìn lượt ở những ngày trước.

Tin công nghệ ngày 11/12: iOS 13.3 sửa hàng loạt lỗi, thêm tính năng quản lý iPhone 2

Bên cạnh 'Bóng đá Việt Nam', người Hàn Quốc còn tìm kiếm những từ khóa như 'HLV Park Hang-seo', 'Việt Nam', 'Trực tiếp bóng đá Việt Nam'. Những bài viết về trận đấu giữa Việt Nam và Indonesia trên các trang báo tại Hàn Quốc nhận được sự quan tâm của độc giả nước này.

Dưới mỗi bài viết đều có nhiều bình luận chúc mừng HLV Park và đội tuyển Việt Nam.
Trong khi đó, 'Chung kết SEA Games 2019' nằm trong top 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất của Google Trends Thái Lan. Cụ thể, người dân ở xứ chùa Vàng đã có gần 60.000 lượt tìm kiếm về trận đấu giữa Việt Nam với Indonesia.

Tại Việt Nam, các từ khóa 'Việt Nam với Indonesia', 'Nguyễn Thành Chung' hay 'Văn Hậu' cũng sở hữu lượt tìm kiếm cao nhất (ngày 10-11/12). Không chỉ Google Trends, video tường thuật trực tiếp trận đấu giữa Việt Nam và Indonesia lọt vào top một tab thịnh hành của YouTube. Hiện tại, video này có hơn 4 triệu view và 17.000 lượt thích.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục