Tin công nghệ ngày 5/8/2020: Vụ nổ kinh hoàng ở Beirut rúng động mạng xã hội

Vụ nổ kinh hoàng ở Beirut rúng động mạng xã hội; Huawei tuyển dụng 4 'thanh niên thiên tài', trả lương siêu khủng để vực dậy tập đoàn,... là những tin tức công nghệ ngày 5/8/2020.

Vụ nổ kinh hoàng ở Beirut rúng động mạng xã hội

Ngày 4/8, 2 vụ nổ lớn làm rung chuyển cảng ở thủ đô Beirut của Lebanon khiến ít nhất 100 người tử vong, 4.000 người bị thương đang là chủ đề được quan tâm nhất trên các mạng xã hội.

Tin công nghệ ngày 5/8/2020: Vụ nổ kinh hoàng ở Beirut rúng động mạng xã hội 1

Thủ tướng Lebanon Hassan Diab xác nhận 2.700 tấn ammonium nitrate trữ trong nhà kho tại cảng được cho là đã phát nổ.

Tin công nghệ ngày 5/8/2020: Vụ nổ kinh hoàng ở Beirut rúng động mạng xã hội 2Trên Google, từ khoá Beirut hoặc Lebanon đều được trả về với thông báo về thảm hoạ tại Beirut, thông tin khu vực bị ảnh hưởng.

Thông tin, hình ảnh, video về vụ nổ này ngay lập tức tràn ngập trên các mạng xã hội như Twitter, Facebook. Trên Twitter, hashtag #beirut và các video về vụ nổ được chia sẻ, xem hàng triệu lượt.

Tin công nghệ ngày 5/8/2020: Vụ nổ kinh hoàng ở Beirut rúng động mạng xã hội 3Hàng nghìn bài viết chia sẻ cảnh hoang tàn sau vụ nổ, đồng thời bày tỏ sự cảm thông, thương tiếc với những nạn nhân tại Beirut.

Giống như nhiều thiên tai hay thảm hoạ trước đây, mạng xã hội ngay lập tức xuất hiện những hashtag thể hiện sự quan tâm tới những người dân không may mắn. Hashtag #PrayForLebanon xuất hiện trong hàng chục nghìn bài viết trên Twitter. Tuy nhiên, có lẽ do quá vội nên nhiều người viết sai hashtag này khi chèn vào ảnh.

Huawei tuyển dụng 4 'thanh niên thiên tài', trả lương siêu khủng để vực dậy tập đoàn

Kể từ đầu năm nay, Huawei đã tuyển dụng ít nhất 4 cá nhân được mệnh danh là "thanh niên thiên tài", trong đó bao gồm Zhang Ji và Yao Ting, 2 sinh viên tốt nghiệp tiến sĩ từ Trung tâm nghiên cứu quốc gia về quang điện tử thuộc Đại học Khoa học Kỹ thuật Hoa Trung, và hai sinh viên đại học khác đến từ Đại học Giao thông Tây An.

Tin công nghệ ngày 5/8/2020: Vụ nổ kinh hoàng ở Beirut rúng động mạng xã hội 4Hướng nghiên cứu của Zhang Ji chủ yếu dựa vào trí tuệ nhân tạo và kiến ​​trúc máy tính, nhằm nghiên cứu các công nghệ tối ưu hóa hệ thống thông minh.

Cụ thể, Zhang Ji nhận mức lương cao nhất của Huawei là 2,01 triệu nhân dân tệ một năm (khoảng 6,7 tỷ đồng) còn Yao Ting nhận được 1,565 triệu nhân dân tệ (khoảng 5,2 tỷ đồng). Mức lương hàng năm tương ứng của hai sinh viên đại học Tây An là 896.000 tệ (khoảng 2,9 tỷ đồng) và 1,008 triệu tệ (khoảng 3,3 tỷ đồng).

Tin công nghệ ngày 5/8/2020: Vụ nổ kinh hoàng ở Beirut rúng động mạng xã hội 5Tiến sĩ Yao Ting, chuyên ngành kiến ​​trúc hệ thống máy tính. Hướng nghiên cứu của cô là phương tiện lưu trữ mới (NVM, SMR), cơ sở dữ liệu và hệ thống lưu trữ giá trị khóa.

Chương trình "Những thanh niên thiên tài" của Huawei được công bố vào năm 2019. Trong bài phát biểu nội bộ, người sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi đã nói rằng trong năm 2019 công ty sẽ tuyển dụng 20-30 người trẻ tài năng, từ khắp nơi trên thế giới. Và năm 2020 công ty muốn tuyển dụng từ 200-300 người. Ông ví các nhân sự trẻ tài năng này sẽ giống như những con "cá trạch", chui sâu vào trong tổ chức và kích động đội ngũ nhân sự làm việc năng động hơn.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/tin-cong-nghe-ngay-5-8-2020-vu-no-kinh-hoang-o-beirut-rung-dong-mang-xa-hoi-011554785.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục