Tin đồn "vợ chồng thần rắn" xuất hiện trên cây ở Nam Định

 

 

Chỉ vì sự xuất hiện một cặp rắn chưa rõ nguồn gốc trên cây đa cổ thụ, nhiều người mê tín coi nó là "vợ chồng thần rắn".

Khoảng một tháng qua, hai con rắn lạ bỗng dưng xuất hiện trên cây đa cổ thụ thuộc gia đình ông Vũ Văn Châm (SN 1960), xóm Phố, xã Trung thành, Vụ Bản, Nam Định. Sự việc thu hút rất đông người dân đến khấn vái, tạ lễ, họ còn tự xưng hai con rắn lạ này là “vợ chồng”. Theo người dân, cứ mỗi buổi trưa, hai con rắn lạ trên lại lên ngọn cây đa cổ thụ trong ngôi miếu thờ Đức Khổng Tử (phía sau nhà ông Châm) để hóng mát.

Hình ảnh Tin đồn vợ chồng thần rắn xuất hiện trên cây ở Nam Định số 1

Cận cảnh cặp rắn lạ mà người dân cho đó là “vợ chồng rắn thần”.

Ông Châm kể, cuối tháng 2, ông đang ngồi hóng mát ở ngay cạnh gốc cây đa, ông giật nảy mình khi nhìn thấy hai con rắn nằm khoanh tròn ở phía sau nhà thờ mẫu. Mặc dù ông tìm cách cố xua đuổi nhưng mãi nó vẫn không chịu bò đi. Sau khi có nhiều người đến, ông Châm chợt nghĩ trong đầu đây “phải chăng là các thần hiển linh”, bởi theo ông Châm, việc rắn xuất hiện ở gần những nơi miếu phủ, cây đa thường là rắn linh thiêng, từ đó ông đã bắt đầu khoanh vùng, lập đàn tế “2 vị rắn thần”.

“Từ đó đến nay, tôi nào dám đi làm, cứ phải ở nhà chăm sóc hai ông rắn. Điều lạ nữa là khi trong văn miếu mở đĩa hát chầu văn vọng ra thì có vẻ hai “ông rắn” rất hứng thú và say mê nghe, cho dù đang di chuyển nhưng mỗi lần nghe tiếng hát chầu văn là hai ông lại nằm bất động thưởng thức”, ông Châm kể lại. Theo ông Châm, cứ vào giờ chính ngọ thì hai con rắn lạ này lại xuất hiện, sau đó biến mất vào cuối buổi chiều.

Hình ảnh Tin đồn vợ chồng thần rắn xuất hiện trên cây ở Nam Định số 2

Ông Vũ Văn Châm đang thuật lại sự việc.

Chuyện cặp rắn lạ trên xuất hiện đã thu hút hàng nghìn người tò mò ra vào đặt lễ khấn vái vào những ngày này, cùng với đó là những câu chuyện thần thánh cũng được người trong cuộc thêu dệt.

Cụ Văn, (89 tuổi) cho biết: “Văn miếu thờ Đức Khổng Tử, phía ngoài miếu có thờ đôi bạch xà. Việc hai “ông rắn” xuất hiện lại đúng vào năm Quý Tỵ, ngay trên cây đa trong khuôn viên ngôi miếu nên dân làng chúng tôi cho đó là điềm lành.

Ban đầu, mọi người đến chiêm ngưỡng đã nhét tiền khắp gốc cây đa, nhìn mất mỹ quan, nên chúng tôi yêu cầu mọi người có hảo tâm thì để vào trong mâm. Sau mỗi buổi các cụ cao tuổi lại kiểm đếm rồi ghi vào sổ cẩn thận. Số tiền này chúng tôi dự định sẽ dùng vào việc tu sửa, nâng cấp văn miếu cho xứng tầm với truyền thống của vùng đất Thiên Bản và văn miếu cổ trước đây”.

Hình ảnh Tin đồn vợ chồng thần rắn xuất hiện trên cây ở Nam Định số 3

Rất đông người dân ra vào đặt lễ khấn “thần rắn” ngay dưới gốc đa cổ thụ.

Ông Vũ Văn Tần, trưởng xóm Phố cho hay, đôi rắn xuất hiện trên cây đa, trong khuôn viên văn miếu của làng là có thật. Trong thời gian qua cũng có rất đông người dân hiếu kỳ đến đây, gây nên những cảnh mất trật tự nhất định. Tôi cũng thường xuyên kiểm tra và có nhắc nhở mọi người trong xóm, nhất là gia đình ông Vũ Văn Châm rằng tuyệt đối không được dựa vào sự việc trên để thu bất kỳ một khoản tiền nào của dân. Đây có thể chỉ là một hiện tượng lạ, nên cũng mong mọi người đến đây không nên lợi dụng điều này để đồng cốt rồi biến thành những hoạt động mê tín dị đoan”.

Việc có hay không chuyện rắn thần xuất hiện tại địa phương này rất cần sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, tránh tình trạng để người dân mê tín thái quá!

 

 

Nguồn : INFONET