Tin mới

9 lợi ích tuyệt vời của quả lê không phải ai cũng biết

Thứ năm, 16/03/2017, 08:17 (GMT+7)

Lê là một trong những loại quả phổ biến được nhiều người yêu thích. Không những là loại quả thông dụng, lê còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe không phải ai cũng biết.

Lê là một trong những loại quả phổ biến được nhiều người yêu thích. Không những là loại quả thông dụng, lê còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe không phải ai cũng biết. 

1. Cung cấp hàm lượng sắt dồi dào

Lê giúp cung cấp hàm lượng sắt dồi dào. Ảnh: Internet

Quả lê thường chứa khá nhiều chất sắt, do đó, thói quen ăn lê thường xuyên sẽ giúp bạn cung cấp được hàm lượng chất sắt dồi dào. 

2. Tốt cho hệ thống miễn dịch

Các chất dinh dưỡng chống oxy hóa trong lê khá quan trọng trong quá trình xây dựng hệ thống miễn dịch cho cơ thể. 

3. Tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường

Lê là một trong những trái cây tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường. Ảnh: Internet

Lê là một trong những loại trái cây tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường do vị ngọt cung cấp phần lớn lượng đường tự nhiên.

4. Cung cấp hàm lượng vitamin C

Trong lê có chứa hàm lượng vitamin C có tác dụng như một chất chống oxy hóa hiệu quả. 

5.Hỗ trợ giảm sốt hiệu quả

Lê cũng được coi là liều thuốc giảm sốt vì hiệu ứng của nó làm mát và giải nhiệt cho cơ thể. Do đó, nếu bạn hoặc những thành viên trong gia đình bị sốt, cách hạ nhiệt độ nhanh chóng là uống một ly nước ép lê thật lớn. 

6. Tốt cho tim mạch và huyết áp

Trong lê có chứa nhiều vitamin B và kali do đó nó còn có lợi cho tim mạch và huyết áp. 

7. Cung cấp chất xơ dồi dào

Quả lê giúp cung cấp hàm lượng chất xơ dồi dào. Ảnh: Internet

Lê là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, giúp cho việc tiêu hóa của bạn trở nên dễ dàng hơn và làm sạch cơ thể, thải các độc tố và chất thải khác giúp ngăn ngừa và điều trị táo bón. 

8. Tốt cho cổ họng và thanh quản

Đun sôi nước ép của 2 trái lê cùng với mật ong nguyên chất và uống khi ấm sẽ là liệu pháp chữa bệnh cực hiệu quả cho cổ họng và thanh quản. 

9. Bổ xung lượng canxi

Lê là một loại trái cây chứa nhiều boron, đây là loại khoáng chất vi lượng đóng vai trò điều hòa sự hấp thu và phân khối khoáng chất đa lượng. 

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news