Tin mới nhất đường dây đánh bạc nghìn tỷ: Cơ quan điều tra làm việc với VNPT

Thông tin mới nhất về đường dây đánh bạc nghìn tỷ có liên quan đến cựu tướng công an, CQĐT Công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục làm việc với Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VPNT).

Thông tin mới nhất về đường dây đánh bạc nghìn tỷ có liên quan đến cựu tướng công an, CQĐT Công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục làm việc với Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VPNT).

Theo tin tức từ Tri thức trực tuyến, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với hàng loạt trường hợp do liên quan đến hoạt động cung cấp dịch vụ nạp tiền đánh bạc bằng thẻ cào cho đường dây tổ chức đánh bạc Rikvip/Tip.club.

Trong đó, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố và bắt tạm giam các bị can Châu Nguyên Anh và Phạm Quang Minh, nguyên giám đốc điều hành và nguyên phó giám đốc kinh doanh của VNPT EPAY, về hành vi Tổ chức đánh bạc và mua bán trái phép hóa đơn.

Nguồn tin của Tiền Phong cho biết, để làm rõ vai trò, trách nhiệm của VNPT, CQĐT tiếp tục điều tra mở rộng vụ án đồng thời làm việc với lãnh đạo của tập đoàn này.

Tin mới nhất đường dây đánh bạc nghìn tỷ: Cơ quan điều tra làm việc với VNPT 1

Sau Trung tướng Phan Văn Vĩnh, cơ quan điều tra bắt thêm các đối tượng lãnh đạo công ty thanh toán điện tử liên quan đường dây đánh bạc nghìn tỷ. Ảnh VNE

Được biết, Công ty cổ phần Thanh toán điện tử (VNPT EPAY) thành lập tháng 4/2008 do VNPT góp vốn cùng VMG Media và một số cổ đông nhỏ, trong đó, VNPT chiếm 35 % vốn điều lệ, VMG Media chiếm hơn 62,5 %. Tháng 11/2016, VNM Media đã thoái toàn bộ vốn cho một quỹ đầu tư Hàn Quốc.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với PV Thanh Niên trước đó, đại diện Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VPNT) cho biết, dù vẫn duy trì tên VNPT EPAY, nhưng thực tế, hiện nay đây là công ty cổ phần có vốn góp của nước ngoài. Vốn điều lệ của VNPT EPAY là 120 tỉ đồng, trong đó, tổng số cổ phần của 2 doanh nghiệp nước ngoài chiếm 65 %.

Đại diện VNPT cũng cho biết, hiện số cổ phần của tập đoàn VNPT tại VNPT EPAY là 35 %. VNPT không phải là cổ đông chi phối và không được tham gia điều hành hoạt động của VNPT EPAY.

Đối với cơ cấu bộ máy quản lý điều hành hiện nay của VNPT EPAY gồm TGĐ, giám đốc kinh doanh, giám đốc công nghệ và giám đốc tài chính do hội đồng cổ đông bầu, không phải nhân sự của tập đoàn VNPT.

Hiện CQĐT tiếp tục làm việc với lãnh đạo VNPT để làm rõ vai trò, trách nhiệm các cá nhân vừa bị khởi tố bắt giam và những người liên quan.

Kết quả điều tra bước đầu xác định, tổng số tiền đánh bạc nạp qua các cổng thanh toán (VNPT EPAY, Ngân Lượng, HOMEDIRECT và Giải trí số) là 9.583,2 tỉ đồng (342 tỉ đồng/tháng), trong đó, tiền từ thẻ viễn thông và thẻ game là 9.296 tỉ đồng, chiếm 97 %; tiền từ các ngân hàng là 168 tỉ đồng, chiếm 1,75 %.

Liên quan đường dây đánh bạc này, cơ quan điều tra đã khởi tố 88 người, bắt hơn 40 người trong đó có ông Phan Văn Vĩnh, cựu Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát và ông Nguyễn Thanh Hóa, cựu Cục trưởng Cục phòng chống tội phạm công nghệ cao.

Theo Bộ Công an, đường dây đã thu hút gần 43 triệu tài khoản, trung bình mỗi người ba tài khoản, tương đương trên 14 triệu người tham gia các trò chơi trên hệ thống game trực tuyến. Đây là mạng lưới trò chơi cờ bạc trá hình có quy mô và doanh thu lớn nhất Việt Nam.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Trang (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/tin-moi-nhat-duong-day-danh-bac-nghin-ty-co-quan-dieu-tra-lam-viec-voi-vnpt-011480423.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục