Trang chủ » Tin tức
Thứ hai, 10/04/2017 16:02 (GMT 7)

Không khí lạnh sắp xua tan nắng nóng ở miền Bắc

Từ đêm 11/4, không khí lạnh với cường độ nhẹ sẽ tràn xuống Bắc Bộ và xua tan nắng nóng 35-38 độ C những ngày này.

Từ đêm 11/4, không khí lạnh với cường độ nhẹ sẽ tràn xuống Bắc Bộ và xua tan nắng nóng 35-38 độ C những ngày này.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn, vùng thấp nóng phía tây phát triển mạnh đã khiến nhiệt độ miền Bắc hôm nay đồng loạt tăng 1-5 độ C, có nơi tăng gần 7 độ C. Lúc 13h, nắng nóng đã xảy ra khắp Tây Bắc Bộ và mở rộng sang Hà Giang, Cao Bằng với nền nhiệt phổ biến 35-38 độ C, riêng Yên Châu (Sơn La) 40 độ C.

Tại Hà Nội, nhiệt độ cũng tăng 1-3 độ C. Lúc 13h, mức cao nhất được ghi nhận tại Láng là 33 độ C, kế đó Hoài Đức 32 độ C, các trạm còn lại 31 độ C. 

Thời tiết trên chỉ duy trì hết ngày mai ở Tây Bắc Bộ và mở rộng ra một số nơi khác Đông Bắc Bộ. Đến chiều tối và đêm, miền Bắc sẽ có mưa rào do tác động của không khí lạnh tràn xuống. 

Sang đến ngày 12/4, nền nhiệt Bắc Bộ giảm mạnh, vùng núi nhiệt độ xuống dưới 25 độ C, còn đồng bằng dưới 27 độ C, trời chuyển mát. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo, sự tranh chấp giữa khối khí lạnh và nóng đang tồn tại ở miền Bắc thường gây ra các hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa đá, lốc xoáy và gió giật mạnh, nhất là thời điểm gần sáng và ngày 12/4.

Tại miền Trung, nắng nóng gay gắt không chỉ xảy ra từ Thanh Hóa đến Quảng Nam mà còn mở rộng xuống Phú Yên. Khoảng 13h chiều, nhiệt độ khu vực phổ biến từ 36 đến 38 độ C. Ở những nơi cao 38 độ C là Tĩnh Gia (Thanh Hóa), Hương Khê (Hà Tĩnh), Đông Hà (Quảng Trị). Cơ quan khí tượng dự báo, mức cao nhất trong ngày còn có thể lên 39-41 độ C. Nắng nóng duy trì đến 12/4 mới chấm dứt.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục