Tin mới nhất không khí lạnh tràn về, Hà Nội chuyển rét

Tin tức mới nhất không khí lạnh tràn xuống miền Bắc. Từ đêm nay (8/11), Hà Nội trời chuyển rét với nhiệt độ trong cả đợt phổ biến 15-18 độ C.

Tin tức mới nhất không khí lạnh tràn xuống miền Bắc. Từ đêm nay (8/11), Hà Nội trời chuyển rét với nhiệt độ trong cả đợt phổ biến 15-18 độ C.[mecloud]vnLxUtDiIE[/mecloud]

Tin không khí lạnh từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ chiều ngày 8/11, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến vùng núi và trung du Bắc Bộ gây mưa và mưa rào và làm giảm nhiệt độ từ 4-8 độ C so với 13 giờ chiều 07/11. Tại Hà Giang đã có mưa vừa đến mưa to với lượng mưa phổ biến 20-50mm.

Tin mới nhất không khí lạnh tràn về, Hà Nội chuyển rét 1

Tin mới nhất không khí lạnh tràn về, Hà Nội chuyển rét. Ảnh minh họa

Dự báo chiều tối và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Sau đó, không khí lạnh còn được tăng cường bổ sung, ảnh hưởng đến các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, gió mùa Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Từ đêm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng, trung du phổ biến 16-19 độ C, vùng núi 13-15 độ C, vùng núi cao 9-11 độ C.

Ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa trên diện rộng. Lượng mưa cả đợt ở phía Tây Bắc Bộ 50-150mm; phía Đông Bắc Bộ 50-100mm. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế kết hợp ảnh hưởng của gió đông trên cao nên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100-300mm.

Hà Nội có mưa, từ đêm nay trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất trong cả đợt phổ biến 15-18 độ C.

Ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

H.Yên

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục