Tin mới nhất vụ cô giáo bị phụ huynh ép quỳ 40 phút để xin lỗi khiến dư luận phẫn nộ

Để làm rõ hành vi có hay không việc buộc cô  giáo quỳ gối suốt 40 phút để xin lỗi, Cơ quan CSĐT công an huyện Bến Lức (Long An) đã mời vợ chồng ông Võ Hòa Thuận lên làm việc.

Để làm rõ hành vi có hay không việc buộc cô  giáo quỳ gối suốt 40 phút để xin lỗi, Cơ quan CSĐT công an huyện Bến Lức (Long An) đã mời vợ chồng ông Võ Hòa Thuận lên làm việc. 

Người lao động cho hay sáng ngày 13/3, ông Võ Hòa Thuận (SN 1984) và vợ là bà Nguyễn Thị Ngọc Diễm (SN 1985; cùng ngụ ấp 6, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bến Lức gặp điều tra viên để làm rõ một số nội dung liên quan đến vụ cô giáo Bùi Thị Thanh Nhung, giáo viên lớp 4/3 Trường Tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức), bị buộc quỳ gối xin lỗi.

Theo đó, nội dung cần được làm rõ là ngày 28/2, vợ chồng ông Thuận cùng 2 phụ huynh khác đã đến văn phòng trường tiểu học trên để gặp BGH, đại diện cha mẹ học sinh và cô Nhung để yêu cầu nhà trường trả lời câu hỏi vì sao cô Nhung buộc học sinh quỳ gối? Hay  ông Thuận vào trường với tư cách phụ huynh yêu cầu cô giáo phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh? Sau tường trình toàn bộ diễn biến, điều tra viên đã tiến hành ghi nhận lời khai ban đầu.

Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Người lao động

Sáng cùng ngày, ông Huỳnh Công Sơn - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh, ông Phạm Hữu Vốn (đại diện hội cha mẹ học sinh) và cô Nhung cũng nhận giấy mời của cơ quan cảnh sát điều tra có mặt làm việc.

Trước đó, thông tin trên báo Lao Động cũng cho hay, liên quan đến đến vụ việc, ông Thuận có chứng chỉ hành nghề luật sư có thể bị thu hồi. 

Cụ thể, ngày 8/3, thông tin từ phía Đoàn Luật sư TPHCM cho hay ông Võ Hòa Thuận, phụ huynh liên quan trong vụ cô giáo quỳ ở Long An đã hoàn tất tập sự hành nghề luật sư và được Bộ Tư pháp cấp chứng chỉ hành nghề.

Ông Võ Hòa Thuận là người có liên quan trong vụ việc gây sức ép buộc giáo viên phải quỳ xin lỗi phụ huynh. Theo quy định, ông Thuận có thể bị xem xét tước chứng chỉ hành nghề luật sư.

Cụ thể, điểm a, khoản 1 Điều 18, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật luật sư số 65/2006/QH11, quy định: Người đã được cấp Chứng chỉ hành nghề luật sư mà thuộc một trong những trường hợp sau đây thì bị thu hồi Chứng chỉ hành nghề luật sư: Không còn đủ tiêu chuẩn luật sư quy định tại Điều 10 của Luật này”.

Tại Điều 10, Luật Luật sư 2006 quy định tiêu chuẩn của luật sư: “Công dân Việt Nam trung thành với Tổ quốc, tuân thủ Hiến pháp và pháp luật, có phẩm chất đạo đức tốt, có bằng cử nhân luật, đã được đào tạo nghề luật sư, đã qua thời gian tập sự hành nghề luật sư, có sức khoẻ bảo đảm hành nghề”.

Theo một số luật sư, việc ông Võ Hòa Thuận bị phản ánh tham gia gây sức ép buộc cô giáo phải quỳ đến 40 phút tại nhà trường, có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Nếu cơ quan chức năng xác định đó là hành vi vi phạm pháp luật thì ông Thuận có thể bị xem xét tước chứng chỉ hành nghề luật sư.

Hiện, thông tin ông Võ Hòa Thuận có buộc cô giáo phải quỳ xin lỗi hay không vẫn tiếp tục được xác minh. Ông Thuận cho rằng ông không ép buộc, mà do cô giáo "tự nguyện" quỳ.

Tuy nhiên, nội dung bản tường trình của cô giáo, hiệu trưởng, và nhân chứng liên quan đều khẳng định ông Thuận đã buộc cô giáo phải quỳ mới bỏ qua sự việc.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/tin-moi-nhat-vu-co-giao-bi-phu-huynh-ep-quy-40-phut-de-xin-loi-khien-du-luan-phan-no-011477163.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục