Vụ tử vong sau gây mê: Người nhà tiếp tục kiến nghị vì kết luận chưa rõ ràng

Vợ của nạn nhân Hoàng Văn T. tiếp tục gửi đơn đến Bộ trưởng Y tế kiến nghị mong làm rõ nhiều điểm trong kết luận chuyên môn vụ 2 người chết sau khi gây mê tại BV Trí Đức.

Vợ của nạn nhân Hoàng Văn T. tiếp tục gửi đơn đến Bộ trưởng Y tế kiến nghị mong làm rõ nhiều điểm trong kết luận chuyên môn vụ 2 người chết sau khi gây mê tại BV Trí Đức. 

Liên quan đến sự việc hai bệnh nhân tử vong bất thường sau gây mê tại BV Trí Đức, vợ của nạn nhân Hoàng Văn T. là chị Vũ Hà Phương (Phú Xuyên, Hà Nội) chia sẻ trên Vietnamnet cho biết ngày 21/2, chị đã gửi thư cầu cứu đến Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Cục Quản lý khám chữa bệnh và Thanh tra Bộ Y tế. 

Vụ tử vong sau gây mê: Người nhà tiếp tục kiến nghị vì kết luận chưa rõ ràng 1

Thư cầu cứu của gia đình chị Phương. Ảnh: Vietnamnet

Trong đơn thư kiến nghị các ngành chức năng xem xét 7 điểm trong kết luận của Hội đồng chuyên môn do Sở Y tế Hà Nội thành lập công bố ngày 21/1 vừa qua. 

Chị Phương cho biết, gia đình chị biết đến kết luận này hoàn toàn qua các phương tiện thông tin truyền thông chứ chưa hề được thông báo văn bản hay có văn bản chính thức nào từ các ngành chức năng. Kết luận đưa ra mọi thứ đúng quy trình khiến gia đình chị vô cùng bức xúc.

Chia sẻ trên Dân Trí, chị Thanh, em gái của nạn nhân nữ Quách Thị Mai P. (tử vong sau gây mê để phẫu thuật chữa đau 2 thùy tuyến giáp) cũng cho rằng có nhiều điểm chưa rõ ràng trong bản kết luận của hội đồng chuyên môn "Không làm về chuyên môn, tôi không biết máy chống rung là gì, có tác dụng gì này trong chẩn đoán, cấp cứu người bệnh. Nhưng đọc trên báo chí, thấy thông tin Hội đồng có nói cần có máy chống rung trong phòng phẫu thuật nên chưa nói rõ được trách nhiệm của Bệnh viện Trí Đức trong vụ việc. Rõ ràng là một máy móc cần có trong phòng mổ, nhất là nếu nó liên quan trực tiếp đến việc phát hiện sốc sớm thì vai trò rất quan trọng". 

Cũng theo đó, chị Thanh cho biết cũng sẽ tiếp tục kiến nghị lên Bộ Y tế để tìm ra nguyên nhân tử vong chính xác của chị gái mình. 

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục