Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ sáu, 24/02/2017 09:21 (GMT 7)

Tin mới về vụ con trai cô giáo bị tố sàm sỡ nhiều học sinh lớp 1

Liên quan đến thông tin một số phụ huynh tố cáo học sinh lớp 1 bị con trai cô giáo sàm sỡ, ngày 23/2, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Lâm cho biết đã đình chỉ công tác một tháng đối với giáo viên có con trai trong vụ việc trên.

Liên quan đến thông tin một số phụ huynh tố cáo học sinh lớp 1 bị con trai cô giáo sàm sỡ, ngày 23/2, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Lâm cho biết đã đình chỉ công tác một tháng đối với giáo viên có con trai trong vụ việc trên.

Tin mới về vụ con trai cô giáo bị tố sàm sỡ nhiều học sinh lớp 1 1

Trường Tiểu học Lộc Thắng B nơi cô H. công tác. Ảnh: Tuổi Trẻ

Ngày (23/2), theo thông tin trên báo VnExpress, Phòng GD&ĐT ở Lâm Đồng cho rằng, có cơ sở cho thấy con trai cô H. đụng chạm vào vùng nhạy cảm của các bé gái đến nhà học thêm.

Ông Lê Đức - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) xác nhận đã đình chỉ công tác một tháng đối với cô N.T.H., là giáo viên lớp 1 Trường Tiểu học Lộc Thắng B  (thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm. Cô giáo lớp 1 này bị xem xét luân chuyển công tác.

Theo ông Đức, sau khi nhận được phản ánh của phụ huynh, Phòng Giáo dục huyện đã xác minh và "có cơ sở để kỷ luật giáo viên này". "Ngoài kỷ luật cô giáo, chúng tôi còn phê bình lãnh đạo trường khi để xảy ra sai phạm trong việc dạy thêm học thêm", ông Đức nói.

Được biết, Cô H đã bồi thường cho mỗi gia đình bé gái 10 triệu đồng.

Về việc này, ông Đức cho biết: "Gia đình cô giáo H. rất nề nếp. Cô H. đã cống hiến cho ngành 20 năm, có nhiều thành tích, chồng cô ấy làm bảo vệ trong trường luôn. Mọi thành viên trong gia đình rất hiền từ, không có vấn đề gì.

Khi phụ huynh tố cáo vấn đề này, tôi cũng đã hỏi cô H. và cô cho rằng con trai cô chỉ đùa nghịch khi chơi với các em. Còn con trai cô tôi cũng đã hỏi hiệu trưởng trường cháu học thì được biết cháu có hạnh kiểm tốt, ngoan, học lực khá, trong quá trình đi học không có biểu hiện gì kỳ lạ, luôn vui vẻ hợp tác trong việc học".

Cũng theo ông Đức, để xảy ra sai phạm trong việc tổ chức dạy thêm học thêm, đối với hiệu trưởng nhà trường sẽ bị phê bình và kiểm điểm. Sắp tới phòng sẽ họp và đem vụ việc này ra phê bình toàn ngành, toàn huyện để cho các trường nắm bắt và chấn chỉnh các hoạt động dạy thêm học thêm.

Trước đó, ông Đức xác nhận, đã tiếp nhận đơn phản ánh của phụ huynh có con em đang theo học tại Trường Tiểu học Lộc Thắng B.

Theo phản ánh của phụ huynh, do thứ 5 và thứ 6 các cháu chỉ học nửa buổi trên trường nên phụ huynh gởi con về nhà cô giáo H. để ăn uống và học buổi chiều.

Đến ngày 10/2, một phụ huynh phát hiện con gái có dấu hiệu khác thường nên gặng hỏi. Cháu gái kể bị con trai cô giáo sờ vào những vùng nhạy cảm. Ngay lập tức, vụ việc được phụ huynh của các cháu gái theo học tại đây truyền tai nhau và đến nhà cô H để yêu cầu làm rõ.

Do không muốn làm lớn chuyện nên cô H. đã chủ động xin lỗi các phụ huynh nhưng không được đồng ý, các phụ huynh làm đơn tố cáo đến lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Bảo Lâm.

Trên Công an TP. HCM dẫn thông tin bản tường trình của cô giáo H. cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng ngày 8 và 9/2. Vào buổi trưa, có 10 cháu gái và 2 cháu trai về nhà của cô để ăn ngủ và con trai cô tên S. (đang học lớp 7 tại một trường cấp II trên địa bàn huyện Bảo Lâm) đã có hành vi sàm sỡ các bé gái.

Ngay khi nắm vụ việc, công an huyện Bảo Lâm đã mời gia đình và các cháu cũng như S. lên làm việc. Thông tin ban đầu xác nhận S. có sờ vào vùng nhạy cảm trên cơ thể và gây đau cho các cháu.

Về phía Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo ban giám hiệu nhà trường và cô giáo đến nhà các phụ huynh để xin lỗi. Các cháu gái đã đến trường học bình thường. Phòng yêu cầu cô H. viết tường trình và yêu cầu Ban giám hiệu có biện pháp xử lý với cô H. theo đúng quy trình. Theo đó, cô H. bị đề nghị mức kỷ luật cho nghỉ công tác 1 tháng.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục