Tin nhắn tố chi 28 tỷ chạy chức ở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Ông Nguyễn Trần Toàn, chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy TCty CP dịch vụ kỹ thuật dầu khí (PTSC) xác nhận ông là người ký tên trong văn bản báo cáo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam về việc xuất hiện tin nhắn chạy chức liên quan đến hai cán bộ lãnh đạo của Tập đoàn này.

Trước đó, ngày 13/5, ông Nguyễn Trần Toàn có làm văn bản báo cáo Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Ban Thường vụ Đảng ủy PTSC về việc điện thoại ông nhận được tin nhắn có nội dung cáo buộc ông Phan Thanh Tùng, phó tổng giám đốc PTSC đã dùng 28 tỷ đồng đề chạy chức TGĐ PTSC.

Tin nhắn có nhắc đến hai cán bộ lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam dính líu vụ việc.

Hình ảnh Tin nhắn tố chi 28 tỷ chạy chức ở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam số 1

Lãnh đạo Tập đoàn dầu khí gặp gỡ các lãnh đạo PTSC trong hội nghị người lao động

PTSC năm 2012

Chiều 20/5, trả lời báo Người đưa tin qua điện thoại, TGĐ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Vũ Văn Hậu cho biết, Đảng ủy Tập đoàn không nhận được báo cáo nói trên.

'Tôi cũng đã gọi cho anh Hiệp (chủ tịch PTSC - PV) để kiểm tra lại nhưng PTSC cũng chưa nhận được báo cáo này', TGĐ Hậu giãi bày.

Trả lời câu hỏi của phóng viên, có cán bộ nào ở Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy PTSC là Nguyễn Trần Toàn hay không, TGĐ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam xác nhận 'có một nhân sự tên là Nguyễn Trần Toàn ở PTSC'.

Hình ảnh Tin nhắn tố chi 28 tỷ chạy chức ở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam số 2

Phó tổng giám đốc PTSC Phan Thanh Tùng,

người được nhắc tên trong tin nhắn

Ông Phan Thanh Tùng, người được nhắc đến trong tin nhắn nói trên, sinh ngày 22/07/1970 tại Hải Phòng; Trình độ chuyên môn: Cử nhân Quản trị kinh doanh; Kỹ sư khai thác máy tàu biển; cử nhân Anh văn. Trước khi giữ chức PTGĐ PTSC, ông Tùng là giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ Cơ khí Hàng hải.

Việc bầu TGĐ ở PTSC đang vào hồi gấp rút thì xuất hiện báo cáo này. 

 

 

Nguồn : Người đưa tin