Trang chủ » Tin tức
Thứ sáu, 07/04/2017 08:30 (GMT 7)

Vụ lật tàu khiến 2 người tử vong ở Gành Hào: Lời kể của nạn nhân

"Tôi vịn be tàu, tay vẫy, cầu cứu. Chiếc đò dọc chạy đến vớt tôi với khoảng 5-6 người, chạy vô bờ. Tôi ngồi đó, khoảng nửa tiếng đồng hồ vẫn chưa hết hoảng hồn, nhờ người chở về nhà mà không biết ai sống, ai chết".

"Tôi vịn be tàu, tay vẫy, cầu cứu. Chiếc đò dọc chạy đến vớt tôi với khoảng 5-6 người, chạy vô bờ. Tôi ngồi đó, khoảng nửa tiếng đồng hồ vẫn chưa hết hoảng hồn, nhờ người chở về nhà mà không biết ai sống, ai chết".

Thông tin trên báo Thanh Niên cho biết vào khoảng 10h ngày 6/4, tải Cảng cá Gành Hào, một chiếc tàu chở hành khách tham gia lễ hội Nghinh Ông đã bị lật khiến ít nhất 2 người chết và nhiều người khác bị thương, mất tích. 

Vụ lật tàu khiến 2 người tử vong ở Gành Hào: Lời kể của nạn nhân 1

Chiếc tàu bị chìm được kéo vào bờ. Ảnh: Tiền Phong

Theo chia sẻ của ông Bùi Minh Túy - Chủ tịch UBND huyện Đông Hải (Bạc Liêu) xác nhận chiếc tàu bị nạn chở 39 người trong đó có 2 người bị chết và 12 người bị thương.

Ngoài ra một nạn nhân mất tích. Danh tính hai nạn nhân tử vong là  em Trần Tú Trân (sinh năm 2000), ở ấp Cây Giang, xã Long Điền và Lê Ngọc Hân (sinh năm 2002), ở ấp 2, thị trấn Gành Hào (Đông Hải). Những nạn nhân bị thương được đưa đi cấp cứu tại các bệnh viện đa khoa Đông Hải, Giá Rai và Bạc Liêu. Một nạn nhân được cho mất tích là Lưu Thị Mỹ Duyên, 17 tuổi, ở ấp 1, thị trấn Gành Hào.

Một nhân chứng vừa thoát chết sau vụ chìm tàu kinh hoàng, ông Trần Minh Phúc, 40 tuổi, ở ấp 2, thị trấn Gành Hào kể lại giây phút đó "Lượng người xuống tàu BL 93322 rất đông. Vì có cảm giác không an toàn nên vài chục người kêu đò dọc sang các tàu khác.Khi tàu BL 93322 rời bến, ra cửa biển Gành Hào, tàu lắc lư do sóng lớn, tôi cảm giác khó chịu nên vào ca- bin, đứng sau lưng tài công Doãn Thanh Nam. Chạy được khoảng 300 m thì tàu lật úp”. Khi tàu bị lật, mạnh ai nấy bơi để thoát chết."Tôi vịn be tàu, tay vẫy, cầu cứu. Chiếc đò dọc chạy đến vớt tôi với khoảng 5-6 người, chạy vô bờ. Tôi ngồi đó, khoảng nửa tiếng đồng hồ vẫn chưa hết hoảng hồn, nhờ người chở về nhà mà không biết ai sống, ai chết".

Không xa thị trấn Gành Hào, gia đình nạn nhân ở ấp Cây Giang, xã Long Điền (Đông Hải) cũng lo hậu sự cho nạn nhân Trần Tú Trân, 15 tuổi, bị chết trên chiếc tàu cá xấu số trên cửa biển Gành Hào. Trong con hẻm nhỏ, gia đình ông Trương Văn Gương, 69 tuổi, ở số 92, ấp 1, thị trấn Gành Hào cho lập bàn thờ ngoài trời để cầu mong cháu ngoại là Lưu Thị Mỹ Duyên, 17 tuổi, còn đang mất tích. Mỹ Duyên mồ côi cả cha lẫn mẹ và ở với ngoại.

Bà Nguyễn Thị Kiểng, bà ngoại của Mỹ Duyên, nói trong nước mắt: "Bạn bè đi chung còn sống sót, chúng nói Mỹ Duyên chắc chắn đã chết rồi. Tôi  cầu mong ông bà phù hộ cho cháu ngoại về nhà, ở dưới nước lạnh lẽo lắm!".

Chủ tịch UBND huyện Đông Hải Bùi Minh Túy cho biết, Huyện đã cử đoàn đến thăm viếng gia đình các nạn nhân, hỗ trợ để bà con vượt qua cơn hoạn nạn. 

Ông Tô Minh Đương - Phó Chủ tịch UBND huyện kiêm Trưởng ban tổ chức Lễ hội Nghinh Ông huyện Đông Hải xác định, chiếc tàu gặp nạn không nằm trong 10 tàu cá tham gia Lễ hội Nghinh Ông do Ban tổ chức lựa chọn.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm các nạn nhân mất tích. UBND tỉnh Bạc Liêu cũng đã tổ chức họp khẩn để xử lý vụ việc.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục