Tin thời tiết 9/11: Biển Đông sắp hứng áp thấp nhiệt đới

Vùng áp thấp ngoài khơi Philippines vẫn đang có xu hướng tiếp tục mạnh lên, hướng thẳng vào biển Đông nước ta.

Vùng áp thấp ngoài khơi Philippines vẫn đang có xu hướng tiếp tục mạnh lên, hướng thẳng vào biển Đông nước ta. 

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn cho hay vùng áp thấp hiện đang di chuyển tốc độ 20km/h  theo hướng Tây Tây Bắc và đang tiếp tục mạnh lên. Đến tối mai, vùng áp thấp sẽ nằm trên khu vực miền trung Philippines. 

Theo dự báo trong 24h tới vùng áp thấp này di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km và có khả năng mạnh lên. 

Đến khoảng 7h tối nay, vị trí trung tâm áp thấp ở vào khoảng 11,5 độ Vĩ Bắc; 124,5 độ Kinh Đông, trên khu vực miền Trung Philippines, sau đó đi vào biển Đông ngày mai.

Trên đất liền, trong hôm nay, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi vẫn có mưa to đến rất to khiến lũ trên các sông ở Quảng Bình, Quảng Trị có khả năng sẽ lên và dao động ở mức BĐ1-BĐ2; các sông ở Thừa Thiên Huế, Quảng Nam có khả năng lên lại.

Ngập lụt tại Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi vẫn tiếp diễn nhưng diện và mực nước giảm dần.

Tại miền Bắc, nhiệt độ từ giờ đến cuối tuần tăng dần đều. Tại Hà Nội cao nhất hôm nay sẽ lên múc 25-26 độ C, tuy nhiên trời đôi lúc có mưa nhỏ. Ban đêm Hà Nội se lạnh 19-21 độ, các tỉnh vùng núi phổ biến 16-18, vùng núi cao có nơi dưới 15. Đến cuối tuần, nhiệt độ cao nhất tại miền Bắc có thể nhích lên 28 -29 độ C.

Do có mưa, nhiệt độ ban ngày từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế thấp hơn miền Bắc từ 1-2 độ C.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục