Trang chủ » Tin tức » Tin thời tiết
Thứ ba, 19/09/2017 10:06 (GMT 7)

Tin thời tiết mới nhất 19/9: Triều cường lên, Sài Gòn nguy cơ ngập sâu

Tình trạng mưa lớn cùng với thời điểm triều cường đạt đỉnh điểm khiến TP.HCM và nhiều vùng thấp ven sông thuộc các tỉnh Tây Nam Bộ có nguy cơ bị ngập úng nghiêm trọng.

Tình trạng mưa lớn cùng với thời điểm triều cường đạt đỉnh điểm khiến TP.HCM và nhiều vùng thấp ven sông thuộc các tỉnh Tây Nam Bộ có nguy cơ bị ngập úng nghiêm trọng.

Trung tâm Khí tượng Thủy văn T.Ư cho hay miền Bắc và miền Trung sẽ tiếp tục đà tăng nhiệt. Nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ phổ biến ở mức 35 độ C, tại Điện Biên Phủ, Sơn La ở mức 32 - 33 độ C. 

Trong khi đó, tại Nam Bộ, mưa có xu hướng tăng thêm, ban ngày vẫn nắng 32-34 độ nhưng chiều mai mưa mở rộng khắp Nam Bộ. 

Từ ngày 20/9, thời gian mưa kéo dài hơn, xuất hiện bất chợt ở bất cứ thời điểm nào trong ngày, nhiều điểm mưa vừa, có nhiều điểm mưa to đến rất to. 

Cùng lúc, lũ trên thượng nguồn trên sông Cửu Long đang lên và dự báo sẽ đạt đỉnh vào ngày 22-23 tới, khi đó, mực nước lũ trên sông tiền tại Tân Châu đạt BĐ1, trong khi sông Hậu tại Châu Đốc sẽ vượt BĐ1 0,1m.

Đây được đánh giá là thời điểm đỉnh triều lên cao nhất trong tháng, đến ngày 21 - 22/9, đỉnh chiều tại các trạm Phú An trên sông Sài Gòn, trạm Nhà Bè trên sông Hậu, trạm Mỹ thuận trên sông tiền đều sẽ dao động quanh mức BĐ3.

Tình trạng mưa lớn kết hợp với lũ thượng nguồn và triều cường ở cửa biển sẽ khiến nhiều vùng thấp, vùng ven sông, vùng ngoài đê bao các tỉnh An giang, Đồng Tháp, Long An, TPHCM và Cần Thơ có nguy cơ ngập úng. 

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục